Ma túy đá đi từ Bắc vào Nam trong xe đồ chơi trẻ em

(NTD) - Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng đã nhét ma túy vào những chiếc xe đồ chơi trẻ em rồi vận chuyện từ biên giới phía Bắc vào miền Nam tiêu thụ.

cường
Đối tượng Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: Báo Dân Việt

Nhận được tin báo về việc có một đối tượng thường xuyên bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM, công an quận ngay lập tức bắt tay vào việc điều tra.

Qua quá trình theo dõi, các trinh sát phát hiện đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, nhưng lại sống trong một chung cư cao cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, phương tiện đi lại là một ô tô hạng sang hiệu BMW và đặc biệt đối tượng thường xuyên mua xe đồ chơi cho con mình. Từ những thông tin trên, các trinh sát nhận định rất có thể đối tượng là một mắc xích trong một đường dây buôn bán ma túy.

Trưa ngày 27/9, thấy đối tượng lái xe rời khỏi nhà riêng nên các trinh sát đã nhanh chóng bám theo. Khi đến địa phận phường Hiệp Bình Phước, quậnThủ Đức trên tuyến Quốc lộ 13, phát hiện đối tượng dừng xe giao ma túy cho một thanh niên, các trinh sát đã lập tức ập đến bắt quả tang và thu giữ tang vật là bịch nilon chứa ma túy đá trọng lượng 50 g.

Khai thác nhanh tại chỗ, đối tượng khai là Nguyễn Quốc Cường, 29 tuổi, quê Bến Tre. Khám xét căn hộ của Cường, công an tìm thấy rất nhiều chiếc xe đồ chơi trẻ em, 17 viên đạn, cân tiểu ly dùng cho việc cân ma túy,...

Tại cơ quan điều tra, Cường khai lấy ma túy đá từ một đầu mối ở Lạng Sơn với giá 32 triệu đồng/g. Số lượng ma túy đá này được đối tượng ở Lạng Sơn nhét vào trong các xe đồ chơi của trẻ em sau đó gửi vào cho Cường trên những chuyến xe khách Bắc - Nam. Nhận được hàng, Cường phân nhỏ ra rồi bán lẻ cho các con nghiện trên địa bàn.

Cũng qua lời khai của Cường, công an đã bắt được Lê Thanh Khiết (26 tuổi, quê Bạc Liêu) là đồng phạm của Cường trong vụ án này.

Hiện 2 đối tượng đang bị Công an quận Thủ Đức, TP.HCM tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hà Giang