Mai cổ trả tiền tỷ không bán

(NTD) - Cây mai cổ giống cúc do nhà vườn M.H trưng bày có dáng đa đầu làng nhiều người đến hỏi mua và trả giá lên tới gần 1 tỷ đồng nhưng chủ nhân cây mai nhất quyết không bán.

Như mọi năm, năm nay, chợ hoa Tết TP Pleiku, tỉnh Gia Lai được tổ chức bắt đầu từ ngày 24 tháng chạp với nhiều loại hoa như mai, đào, cúc, quất, lan... Trong đó, có cây mai cổ giống cúc do nhà vườn M.H trưng bày gây ấn tượng mạnh. 

Cây mai cổ giống cúc, dáng đa đầu làng có chiều cao khoảng 2,5 m, tán rộng, nụ nhiều, nở hoa vàng rực. Chủ cây mai cho biết đã có nhiều người đến hỏi mua và trả giá lên tới gần 1 tỷ đồng nhưng ông nhất quyết không bán mà chỉ để trưng bày, phục vụ du khách chiêm ngưỡng.

anhtinhoa1424009522243

Cây mai cổ giống cúc ở Pleiku nở hoa rực rỡ.

Ngày 15/2, nhiều điểm bán hoa, quả phục vụ Tết ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết mới 27 Tết mà trái Phật thủ đã “cháy hàng”. Một người bán hàng cho biết đây là loại trái cây từ Hà Nội đưa vào, giá từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy hình dáng, kích thước. Từ ngày 8/2, nhiều người nhập loại trái cây này để bán và đến ngày 15/2 thì lượng trái này còn lại rất ít.

Mọi thông tin chi tiết về người tiêu dùng, độc giả có thể tham khảo tại đây

Theo H.Thanh - K.Nam/Người Lao Động