Mạng xã hội Lotus gia nhập sân chơi cùng Gapo, Facebook

(NTD) - Công ty cổ phần VCCorp (VCCorp) vừa công bố việc đầu tư dự án mạng xã hội Lotus, dự kiến sẽ ra mắt bản thử nghiệm vào ngày 16/9 trên hai nền tảng website lotus.vn và ứng dụng di động.

a
Mạng xã hội Lotus gia nhập sân chơi cùng Gapo, Facebook - Ảnh: Inetrnet

Dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong nước. Các cổ đông sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Theo đó, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo. Với định hướng này, Lotus sẽ cung cấp cho người dùng các sản phẩm nội dung chất lượng hơn, đây là điểm khác biệt so với các mạng xã hội như Gapo, Facebook…

Bên cạnh đó, người tham gia mạng xã hội Lotus sẽ được tiếp cận những trải nghiệm mới lạ, cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà. Lotus sẽ hoạt động trên phiên bản web và ứng dụng dành cho smart phone.

Lotus được phát triển bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing…

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, trong năm nay, Việt Nam sẽ ra đời 5 mạng xã hội mới đều do doanh nghiệp tư nhân xây dựng.

Thu Thủy