Mãng xà khủng bị một nhân viên an ninh Indonesia giết chết sau trận đại chiến hy hữu

(NTD) - Con trăn khổng lồ (mãng xà) đã có kết cục bi thảm sau khi 'thua trận' trước một người dân địa phương ở Indonesia - nó đã bị làm thịt. Nhân viên an ninh Robert Nababan bắt gặp con mãng xà trên đường đi tại một trang trại cọ thuộc quận Batang Gansal của Sumatra hôm thứ Bảy.

Tin tức nói ông Nababam đã cố tìm cách bắt con trăn dài 7,8m. Nó tấn công, và hai bên đã giao chiến cho tới khi ông Nababan giết được nó nhờ sự trợ giúp của một số dân làng. Bên thắng bị một số vết thương nghiêm trọng, nhưng bên thua thì bị giăng mình trong làng cho mọi người đến xem, rồi bị chặt khúc, đem nấu chín, ăn thịt.

Ông Nababan nói với báo Detik của Indonesia: "Tôi cố bắt nó, bị cắn vào tay nhưng tôi đã quật được nó". Người đàn ông 37 tuổi không nêu chính xác lý do khiến ông cố tìm cách bắt con trăn, nhưng nói đã có những người dân làng không thể đi lại trên đường được vì nó.

Những tường thuật khác nói rằng ông hoặc là tìm cách bảo đảm an toàn cho dân làng, hoặc là tìm cách giải tỏa đường đi. Cảnh sát địa phương nói với hãng tin AFP rằng con trăn đã cắn ngập răng nanh vào cánh tay trái của ông Nababan.

Nababan1
 
Nababan2
 Xác con mãng xà bị giăng ra cho dân làng tới xem (Ảnh: AFP/Getty)

Quận trưởng Batang Gansal Elinaryon nói ông Nababan được đưa tới bệnh viện ở thành phố Pekanbaru, nơi ông vẫn đang trong quá trình hồi phục. Ông nói với rằng bàn tay của ông Nababan bị thương nặng, và các bác sỹ "có thể phải cắt bỏ nó".

"Rất ngon"

Ông nói các con mãng xà có khá nhiều ở trong vùng, một quận hẻo lánh của Sumatra". [Có] ít nhất 10 điểm mà chúng xuất hiện trong mỗi năm. Trong mùa khô, chúng bò ra tìm nước uống, trong mùa mưa, chúng bò ra tắm mưa".

"Thường có rất nhiều chuột trong rừng cọ và đó là lý do chúng vào đó săn mồi".

Nababan3
Trăn khổng lồ có khá nhiều tại một số vùng ở Indonesia (Ảnh: AFP/Getty)

Ông Elinaryon nói rằng mọi người được khuyên là không nên tấn công những con bò sát khổng lồ này. "Bạn thực sự không nên thử làm vậy... loài rắn khi mà bạn tìm cách giết nó thì nó sẽ rất tức giận và sẽ tấn công trở lại".

Ông không ngạc nhiên về chuyện con mãng xà bị đem ra ăn thịt. "Tôi nghe bạn bè nói là thịt trăn rất ngon. Mà con mãng xà dài 7m thì rất nhiều thịt. Máu của nó được một số người tin là có khả năng chữa bệnh, dùng làm thuốc được."

Được biết, hồi tháng 3/2017, một trận chiến với mãng xà khác đã xảy ra, nhưng kết cục là xác một người dân Indonesia được tìm thấy trong bụng con trăn.

                                                                                                                                                           Kim Thoa