Manulife Việt Nam tài trợ 100 bể chứa nước ngọt cho người dân Bến Tre

(NTD) - Vừa qua, Manulife Việt Nam đã trao tặng 100 bể chứa nước với trị giá tài trợ 200 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng ngập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực và mang tính cấp thiết vì những năm gần đây, tình hình xâm nhập mặn diễn ra hết sức phức tạp và nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất và chăn nuôi mà còn khiến cuộc sống sinh hoạt của nhiều hộ dân tại Bến Tre gặp rất nhiều khó khăn.

Manulife 1
Ông Phan Văn Mãi, UVBCH TW Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Bến Tre trao bằng khen ghi nhận những đóng góp tích cực của Manulife Việt Nam. 

Ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam chia sẻ: “Thiếu nước sinh hoạt trong thời gian dài có thể gây ra bệnh tật và nhiều nguy cơ khác ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tương lai lâu dài của người dân. Với sứ mệnh trở thành đối tác tin cậy nhất trong việc giúp người dân Việt Nam đạt được ước mơ và nguyện vọng của mình, chúng tôi hy vọng việc tài trợ 100 bể chứa nước đợt này là bước đi cần thiết giúp bà con có sự chuẩn bị thật tốt để ứng phó với mùa nắng nóng sắp tới”.

Manulife 2
Bà con vui mừng vì từ nay đã có bể chứa nước ngọt phục vụ sinh hoạt quanh năm. 

Chị Lê Thị Kim Thơm, xã Hưng Khánh Trung, huyện Mỏ Cày Bắc đại diện 100 hộ dân được tặng bể chứa nước chia sẻ: “Các hộ nghèo như chúng tôi có đời sống kinh tế khó khăn, không có khả năng tự trang bị các dụng cụ chứa nước mưa, nước ngọt để phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Chúng tôi rất vui mừng khi quý mạnh thường quân đã thấy được khó khăn của chúng tôi. Nếu không được hỗ trợ, chúng tôi không biết đến khi nào mới xây được bể chứa nước”.

Manulife 3
Ông Đào Văn Đồng, Giám đốc Chất lượng Hệ thống Đại lý Manulife Việt Nam trao biểu trưng 100 bể chứa nước ngọt cho đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre. 

Sau thời gian chuẩn bị, 100 bể chứa nước với sức chứa 2.000 lít/bể được xây kiên cố bằng bê tông đã được bàn giao và đưa vào sử dụng tại các vùng ngập mặn tại Bến Tre như xã Phước Mỹ Trung, Tân Phú Tây, Nhuận Phú Tân và Hưng Khánh Trung A. Đây sẽ là nguồn dự trữ cung cấp nước ngọt sinh hoạt cho bà con quanh năm, giúp bà con cải thiện chất lượng cuộc sống và ổn định phát triển kinh tế.

Yến Thy