Mạo danh Hiệp hội bất động sản TP.HCM bán đất

(NTD) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết thời gian qua xuất hiện các thông tin giả mạo HoREA để lừa đảo.

Theo đó, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo HoREA, tự mạo nhận là “Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh” để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

HoREA
Thông tin giả mạo đăng trên facebook. Ảnh chụp màn hình

Sau khi phát hiện sự việc, HoREA đã phát đi cảnh báo đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo để tránh bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại. HoREA cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý các trang Facebook giả mạo HoREA theo quy định của pháp luật.

Theo HoREA, đơn vị này là tổ chức chức xã hội - nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản.

Hiệp hội có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, kinh doanh bất động sản; của người tiêu dùng bất động sản… vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản. Hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

N.Vũ