Mẹ đẻ Dương Chí Dũng không biết con bị kết án tử

Trên trang cá nhân của một facebooker có tiếng đã dẫn lại những lời tâm sự được cho là của của con trai cựu đại tá Dương Tự Trọng. Chàng trai này đã chia sẻ những thông tin ‘mới’ và suy nghĩ trước biến cố của gia đình.

Mẹ đẻ Dương Tự Trọng chỉ biết 2 con bị điều tra

Người này cho biết bà nội của mình, tức mẹ đẻ Dương Chí Dũng và cựu đại tá Dương Tự Trọng, không biết con cả của mình bị kết án tử hình và con trai thứ hai vừa nhận án 18 năm tù giam.

Người này cũng cho biết: “Từ hồi sự việc xảy ra đến giờ, hơn một năm nay, gia đình em có ăn ngon ngủ yên bao giờ đâu. Chẳng phải vì tiền hay quyền, mà vì e quá thương cho mọi người. Bố và bác em, rồi mẹ em, bác Phương (vợ của bác Dũng) rồi các chị em của em. Các cô đều còn có sức khỏe còn có thể chịu được nhưng ông bà em thì khác.

Mẹ đẻ Dương Chí Dũng đã 90 tuổi và không biết on cả của mình bị kết án tử hình và 
con trai thứ hai vừa nhận án 18 năm tù giam.

Bà em 90 rồi, ông em thì 97. Gia đình em giờ phải giấu ông bà. Bà em chỉ biết bố và bác bị điều tra chứ không biết nhiều hơn. Nhớ ngày trước (hồi em học đại học), khi em hỏi ông em: “Ngày bé ông sống ông có ước mơ gì?”, ông em nói rằng ông em chỉ có một ước mơ là làm sao cho dân hết khổ ”.

Người này nhiều lần nói “thay mặt bố và bác gửi lời xin lỗi tới mọi người” và cũng khẳng định rất thương và không hề trách bố.

Khi nói tới những việc làm của bố – Dương Tự Trọng, người này chia sẻ: Em không trách mọi người chửi rủa gia đình em, em chỉ biết xin lỗi thay bố và bác, nhưng em cũng không hề trách bố em”.

Không xấu hổ vì bố

Những tâm sự của người được cho là con trai của Dương Tự Trọng cũng cho biết, sống trong gia đình được gọi “danh gia vọng tộc” nhưng khi xảy ra sự việc, anh cũng chưa bao giờ xấu hổ, hay phải trốn tránh không dám nhận bố mình tên Trọng.

“Giờ việc đã thế này rồi, gia đình em cũng chỉ muốn xin lỗi mọi người, chứ không cầu xin hay van lậy bất kỳ một ân huệ gì, chỉ mong là bài học cho con cháu mai sau thôi”, người này viết.

Tâm sự trên đã nhận được rất nhiều và tất cả đều chia sẻ sự đồng cảm với tâm trạng của người con trai Dương Tự Trọng.

Cựu đại tá Dương Tự Trọng nạt vợ con không được khóc khi hai người này vừa chạy theo 
vừa khóc vì ông bị kết án 18 năm tù giam. Con trai Dương Tự Trọng không xấu hổ vì bố.

“Dù có phạm lỗi gì ngoài xã hội đi chăng nữa nhưng họ cũng là những người cha, nhưng người bác trong gia đình và mình vẫn cảm thấy trân trọng cái nhìn của bạn này về phương diện gia đình”, một người bình luận.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” đối với Dương Tự Trọng và đồng phạm trong hai ngày 6-7/1, khi nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Trọng nhớ tới kỷ niệm của hai anh em, thấy thương anh mình nhiều hơn và mong anh được hưởng sự khoan hồng.

“Thời gian qua tôi sống với kỷ niệm của hai anh em và cảm thấy thương anh tôi nhiều hơn và luôn cầu mong cho anh tôi được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, lòng bao dung, vị tha của người đời, kính mong HĐXX xem xét”, Dương Tự Trọng nói lời cuối cùng trước khi tòa tuyên án. 

Theo Ngọc Trinh (Nguoiduatin.vn)


Nguồn: docbao.vn

TAGS: