Mexico: máy bay rơi, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách chết

(NTD) - Cảnh sát Mexico cho biết chiếc máy bay gặp nạn trên đường đến thành phố Sinaloa, gặp thời tiết xấu xin phép quay lại sân bay, sau đó mất liên lạc. Trong các năm qua, Mexico có khá nhiều tai nạn máy bay làm nhiều thiệt mạng.

Cảnh sát Mexico thông báo vào sáng 24/7 (giờ Việt Nam), một máy bay hạng nhẹ đã gặp nạn rơi xuống bang Sinaloa khiến toàn bộ 7 người có mặt trên máy bay tử nạn, trong đó có 5 thành viên của một gia đình. Theo phóng viên CNN tại Mexico, chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực đường cao tốc Culiacán-Imala, cách sân bay Culiacán ở bang Sinaloa 24 km.

Cảnh sát cho biết chiếc máy bay gặp nạn xuất phát từ thành phố Galantita, bang Durango để đến Sinaloa. Sau 30 phút cất cánh, phi công đã liên hệ với đài kiểm soát không lưu để xin phép quay lại sân bay do thời tiết xấu, rồi sau đó mất liên lạc. Lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tại nạn theo hướng thời tiết xấu.

MexicoPlane
Máy bay đã rơi xuống khu vực đường cao tốc Culiacán-Imala, cách sân bay Culiacán, bang Sinaloa 24 km (Ảnh: AP)

Trong các năm gần đây, Mexico có khá nhiều tai nạn máy bay, đa số là rơi do thời tiết xấu hoặc động cơ trục trặc. Ngày 14/3, một máy bay rơi tại phía bắc Mexico, 5 người tử vong. Hôm 18/5, một chiếc máy bay rơi gần sân bay Toluca làm 2 người chết...

MexicoPlane1
Xác máy bay rơi ngày 14/3 tại phía bắc Mexico, 5 người tử vong (Ảnh: CNN)

Thế giới cũng có nhiều tai nạn máy bay. Ít nhất 8 người đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay quân sự đâm vào một ngọn đồi ở miền trung Colombia ngày 1/5. Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã ngay lập tức đăng trên trang mạng xã hội Twitter chia buồn với thân nhân những người gặp nạn. Theo giới chức địa phương, vụ tai nạn đã xảy ra ở khu vực phía Tây thủ đô Bogota, giữa 2 thị trấn Facatativa và Zipacon.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại Cessna Caravan một động cơ cánh quạt phản lực, có thể chở tối đa 14 người, đã xuất phát từ căn cứ không quân Guaymaral ở phía bắc thủ đô Bogota, và gặp nạn trên đường đến khu vực Tolemaida, phía tây nam Bogota.

MexicoPlane2
Máy bay rơi gần sân bay Toluca hôm 18/5, 2 người chết (Ảnh: Reuters)

Theo đài ABC 7 của Mỹ, một máy bay nhỏ đã bị rơi ở bang Wisconsin, miền trung tây nước này, khiến 6 người trên máy bay thiệt mạng. Giới chức địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 3h21' ngày 1/7 (giờ địa phương) gần thành phố Phillips của bang Wisconsin. Xác máy bay được tìm thấy ở gần đường cao tốc 111 và đường quốc lộ 8 tại thị trấn Harmony. Vụ tai nạn xảy ra khi máy bay đang thực hiện hành trình từ thành phố Chicago của Mỹ tới Canada, do thời tiết xấu ...

                                                                                                                    Thủy Tiên (Theo CNN, 7/2017)