Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho Windows 7 vào ngày 14/1/2020

Ngày 14/1/2019, Microsoft sẽ ngưng hỗ trợ Windows 7 được phát hành 10 năm trước. Trên trang web chính thức, Microsoft đã có lời cuối cùng dành cho Windows 7.

Sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7, hãng sẽ không cung cấp bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào cho Windows 7, và cũng sẽ không cung cấp các bản cập nhật phần mềm cũng như các bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi. Điều đó có nghĩa là Microsoft sẽ không cung cấp hỗ trợ vấn đề nào trong Windows 7. 

Windows_7_update_1

Thông báo trên bản cập nhật Windows 7 mới cho người dùng biết rằng hệ điều hành này sắp bị Microsoft “khai tử”. Ảnh: The Verge.

Tất nhiên, việc Microsoft ngừng hỗ trợ cho Windows 7 không có nghĩa là người dùng không thể sử dụng Windows 7. Người dùng vẫn có thể sử dụng Windows 7 bình thường nhưng độ bảo mật có thể không còn cao như trước. Hiện tại, việc nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 đang miễn phí. Tuy nhiên, Microsoft khuyến nghị người dùng Windows 7 rằng người dùng nên mua PC mới hơn là nâng cấp thiết bị hiện có của họ.

Microsoft chỉ ra rằng không nên nâng cấp máy tính Windows 7 lên Windows 10 vì một số thiết bị Windows 7 không tương thích với Windows 10 hoặc tính khả dụng của tính năng bị giảm, PC sẽ dễ bị rủi ro bảo mật và virus hơn. Người dùng sẽ không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm bao gồm các bản cập nhật bảo mật từ Microsoft. 

Tính đến thời điểm hiện tại, gần 400 triệu người dùng vẫn đang sử dụng Windows 7. Vì vậy, lý tưởng nhất là họ sẽ cần mua một thiết bị Windows 10 mới hoặc nâng cấp thiết bị của họ lên Windows 10 trong vòng hai ngày. 

Hoài Viễn