Miễn phí vé cho phụ nữ mặc áo dài tham quan di tích Huế dịp 8/3

(NTD) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã có thông báo về việc miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế từ ngày 6- 8/3/2020 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức; tiếp tục đẩy mạnh chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Năm nay là năm thứ hai Thừa Thiên - Huế triển khai hoạt động này nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Trước đó, dịp 8/3/2019, lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện việc miễn vé tham quan di tích với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

1250_IMG_5377
Ảnh minh họa. (Báo Công thương)

 Chương trình đã được người dân đồng tình, ủng hộ và tiếp tục duy trì thường xuyên đã góp phần làm cho Huế đẹp hơn trong mắt du khách.

Hiện nay, giá vé áp dụng thống nhất cho khách quốc tế và Việt Nam nhưng khác nhau giữa người lớn và trẻ em (từ 7 - 12 tuổi), dưới 7 tuổi miễn phí.

Các điểm tham quan trong quần thể di tích cố đô Huế bao gồm: Hoàng cung Huế (Đại Nội - Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế có giá vé tham quan cho người lớn và trẻ em lần lượt là 200.000 đồng và 40.000 đồng; các khu di tích lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định giá vé 150.000 đồng và 30.000 đồng; các điểm di tích khác như lăng vua Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh, điện Hòn Chén, cung An Định, đàn Nam Giao giá vé 50.000 đồng và miễn phí trẻ em.

Thu Thủy (t/h)