MISA khát vọng trở thành một nền tảng công nghệ tài chính lớn nhất Đông Nam Á

(NTD) - Công ty CP MISA vừa kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giảo T.Ư khẳng định: “Xuyên suốt 25 năm của MISA là sự trung thành với triết lý ban đầu về phát triển các nền tảng, phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin, nhằm thay đổi ngành kinh tế, thúc đẩy sự phát triển của đất nước và các quốc gia khác trên thế giới”.

anh 1Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, MISA vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ TT&TT, Bộ Tài chính và các hiệp hội: Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam, Hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam, Hội Tư vấn thuế Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp.Hà Nội, Hội doanh nghiệp trẻ Tp.Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Ngay từ ngày đầu, MISA đã đi theo hướng phát triển sản phẩm, đã là tinh thần Make In Vietnam, đã là mục tiêu trở thành doanh nghiệp (DN) công nghệ Việt Nam, và chưa bao giờ là gia công cho nước ngoài. Các bạn đã thành công và tạo nên sản phẩm Việt Nam, thương hiệu Việt Nam”.

Công ty CP MISA thành lập ngày 25/12/1994, với sứ mệnh phụng sự xã hội, trong suốt 25 năm qua, MISA đã không ngừng sáng tạo, đổi mới, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, như: trí tuệ nhân tạo, Blockchain,… để mang tới những nền tảng, sản phẩm, dịch vụ CNTT tốt nhất, giúp khách hàng nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển của đất nước. MISA đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của gần 250,000 khách hàng là các cơ quan hành chính sự nghiệp, DN, hộ cá thể và gần 1.5 triệu khách hàng cá nhân.

anh 2 Công ty Cổ phần MISA được trao Huân chuong L
Công ty Cổ phần MISA được trao Huân chương Lao động hạng Nhì

“MISA cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài và thống lĩnh thị trường trong nước về phần mềm kế toán. CNTT - lĩnh vực toàn cầu hoá, tính cạnh tranh rất cao. Không có chỗ cho những gì là trung bình, hay thậm chí là khá và tốt. Chỉ có sự xuất sắc là tồn tại”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định. Với những nỗ lực của mình, MISA vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng năm 2019 cùng hàng trăm giải thưởng và bằng khen uy tín của Chính phủ, các bộ, ban ngành, hiệp hội và UBND các tỉnh, thành phố. MISA cũng là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO Outstanding ICT Company Award 2018 (Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất khu vực châu Á - châu Đại Dương), minh chứng rõ nét nhất cho những thành tựu của MISA.

25 năm cống hiến cho nền CNTT nước nhà, MISA đã trở thành một DN luôn có những bước đi tiên phong. Nơi đây có đội ngũ gần 2.000 nhân sự trẻ, nhiệt huyết, cộng với văn hóa DN đặc sắc - nền tảng vững chắc cho MISA vươn tới những thành công. Ngày hôm nay, MISA đã sẵn sàng dẫn đầu xu thế công cuộc chuyển đổi số với những sản phẩm của mình.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo: “Sau Việt Nam, MISA đã "tiến quân" ra nước ngoài chinh phục thế giới. Một DN phát triển công nghệ, không thể nói mình thành công, nếu chỉ ở trong nước. Ra nước ngoài là khả năng cạnh tranh quốc tế, là quy mô doanh nghiệp”.

anh 3 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng N
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty CP MISA 

Hiện sản phẩm của MISA đã có mặt tại 15 quốc gia. Trong 5 năm tới, sứ mệnh phụng sự của MISA là mở rộng ra nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh việc tiếp tục phát triển mạnh mẽ những sản phẩm hiện có, khát vọng của MISA là trở thành một nền tảng công nghệ tài chính lớn nhất Đông Nam Á, một trung tâm dữ liệu tài chính kế toán kết nối các DN, ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm, thuế, các cơ quan Chính phủ và các tổ chức liên quan.

Thanh Tùng