Mitsubishi tiến hành thu hồi đèn báo phanh của ô tô

(NTD) - Mitsubishi tại Bắc Mỹ đang tiến hành thu hồi và lắp miễn phí công tắc đèn phanh mới với cảnh báo người tiêu dùng có thể gặp tai nạn nếu tiếp tục sử dụng.

Mitsubishi tiến hành thu hồi đèn báo phanh nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ảnh minh họa.

Mitsubishi tiến hành thu hồi đèn báo phanh nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ảnh minh họa

Chính quyền khu vực Bắc Mỹ cho biết xưởng sản xuất Outlanders của hãng ô tô Mitsubishi đang tiến hành thu hồi 37.145 chiếc ô tô với các dòng xe năm 2007 - 2009, tờ Consumer Affars đưa tin.

Theo báo cáo, các dòng xe mà Outlanders thu hồi gồm sản phẩm sản xuất từ ngày 15/12/2006 đến 31/10/2007 và từ 16/4/2008 đến 22/9/2009.

Các nhân viên kỹ thuật cho hay công tắc đèn phanh ở xe có dấu hiệu bị trục trặc khiến đèn phanh không sáng khi người lái xe nhấn phanh. Nhiều chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và khẳng định việc thiếu đèn phanh sẽ tăng tỷ lệ tai nạn do những ô tô đi sau không được cảnh báo về tình trạng phanh hoặc đỗ lại của xe trước.

Phát ngôn viên của tập đoàn Mitsubishi tại Mỹ thông báo cho mọi chủ sở hữu và đại lý về việc thay công tắc đèn phanh mới và hoàn toàn miễn phí. Các nhân viên kỹ thuật bảo hành cho biết việc thu hồi đã bắt đầu vào giữa tháng 10/2014.

Mỹ Hào