Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hàng trăm xe bán tải Triton GLS

(NTD) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công thương cho biết, đơn vị vừa nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) về chương trình triệu hồi xe Triton do công ty nhập khẩu và phân phối.

mitsubishi-triton-gls-toi-bangkok-motor-show-2016-
Mitsubishi Triton GLS 2016

Cụ thể, 612 xe bán tải Mitsubishi Triton GLS đã bán ra thị trường có mã model là KL3T- JNHFPL; KL3T- JYHFPL sản xuất trong khoảng thời gian từ 22/1/2015 đến 13/9/2016 sẽ được MMV triệu hồi để thay thế đinh tán của ốp che bệ bước chân.

Theo nhà sản xuất, trên các xe bị lỗi, đinh tán dùng để cố định lốp che bệ bước chân có thể bị ăn mòn dẫn đến gãy. Trong trường hợp tất cả các đinh tán bị gãy, ốp che của bệ bước chân có thể rơi khỏi xe gây ra nguy cơ tai nạn.

Nguyên nhân của hiện tượng này được xác định là do trong điều kiện môi trường tiếp xúc với nước chứa muối hoặc chất chống đông, các đinh tán bị ăn mòn dẫn đến gãy.

Tất cả những xe này sẽ được thay thế đinh tán miễn phí tại các nhà phân phối của MMV từ ngày 6/1/2020 cho đến ngày 5/1/2022.

Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối ủy quyền của MMV để được kiểm tra và thay thế đinh tán của ốp che bệ bước chân theo chương trình nêu trên nhằm đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt cho việc sử dụng.

Lý Trường