Mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ, Tết 2019

(NTD) – Từ 16/12, đến hết 20/2/2019, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân 2019.

ra quan
Ảnh minh họa

Được biết, yêu cầu trọng tâm của đợt cao điểm này là nhằm bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy phục vụ việc đi lại, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong các dịp lễ, Tết năm 2019. Phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; đấu tranh với các loại tội phạm, vận chuyển trái phép chất nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, CSGT bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là với loại hình ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe container, xe xitec (chở xăng dầu).

Trên tuyến QL1A, Cục CSGT sẽ thành lập 5 cụm công tác, tăng cường cán bộ và trực tiếp chỉ huy CSGT các địa phương để thực hiện cao điểm.

Trên lĩnh vực giao thông đường sắt, lực lượng CSGT sẽ tập trung lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương và ngành đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường sắt; kiến nghị tăng cường các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đường sắt tại các đường ngang thường xảy ra tai nạn.

Chủ động phối hợp với ngành đường sắt, các nhà ga nắm tình hình bán vé tàu Tết và kế hoạch chạy tàu Tết phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; phối hợp bảo đảm tốt an ninh, trật tự tại các ga trọng điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn và một số ga chính trên tuyến Bắc - Nam.

Trên lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, trong thời gian trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lực lượng cảnh sát đường thủy tập trung kiểm tra và xử lý triệt để các phương tiện chở khách ngang, dọc sông và các cảng, bến trái phép, không đủ điều kiện hoạt động, các đối tượng vận tải hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản.

Căn cứ thực tế tình hình để có phương án bố trí lực lượng CSGT hoặc công an xã thường xuyên hoặc đột xuất có mặt ở các bến, các địa bàn trọng điểm ở những thời gian cao điểm về lưu lượng người tham gia giao thông.

Lý Trường (t/h)