Moonlight là bộ phim xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 89

(NTD) – Trái với tất cả dự đoán của đại đa số người hâm mộ cũng như giới phê bình nghệ thuật, bộ phim Moonlight đã đoạt giải thưởng quan trọng nhất - hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 năm nay, chứ không phải là La La Land.

moonlight
Moonlight đoạt giải Phim truyện hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 năm 2017.

Ngoài giải Phim truyện xuất sắc nhất, Moonlight tiếp tục giành chiến thắng với danh hiệu Phim có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể hay nhất (Barry Jenkins và Tarell Alvin McRaney).

Trong khi đó, giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã thuộc về Emma Stone, trong phim La La Land và ở hạng mục của nam là tài tử Casey Affleck cho vai diễn trong phim Manchester By the Sea.

Ngoài Emma Stone, bộ phim La La Land còn mang lại nhiều danh hiệu khác, như: Đạo diễn xuất sắc là Damien Chazelle; Quay phim Linus Sandgren; Thiết kế sản xuất Sandy Reynolds-Wasco và David Wasco; Nhạc nền Justin Hurwitz; Ca khúc chủ đề “City of Stars”;

Nam diễn viên Mahershala Ali trong Moonlight đạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc; hạng mục giành cho nữ là Viola Davis trong phim Fences.

Ở hạng mục kịch bản gốc hay nhất đã thuộc về kịch bản phim Manchester By the Sea của Kenneth Lonergan.

O.J.: Made in America là bộ phim Tài liệu hay nhất tại lễ trao giải năm nay. Còn Zootopia là Phim hoạt hình hay nhất.

Trong khi đó, bộ phim The Salesman (Iran) đã giành chiến thắng cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Ở hạng mục Phim ngắn hay nhất, Sing là bộ phim được vinh danh.

Tại buổi Lễ trao giải Oscar năm nay cũng xảy ra một sự cố làm nhiều người liên tưởng đến sự cố tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 khi MC Steve Harvey công bố nhầm người chiến thắng. Hai ngôi sao Warren Beatty và Faye Dunaway - những người nhận trọng trách mở phong bì và công bố hạng mục Phim truyện xuất sắc mới đầu đã gọi tên La La Land, nhưng sau vài giây ngập ngừng đã đính chính lại là Moonlight.

Hà Lý