TIN LIÊN QUAN

 • Hang ổ tội phạm Cali nay thành thiên đường du lịch hấp dẫn

  Hang ổ tội phạm Cali nay thành thiên đường du lịch hấp dẫn

  (NTD) - Vào năm 2016, chính phủ Colombia và FARC (Fuerzas Armadas Revolucionarias de Colombia – Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia) ký thỏa thuận hòa bình lịch sử, chấm dứt nửa thế kỷ nội chiến, tích cực khai thông điểm nghẽn cho du lịch. Ngay lập tức, Santiago de Cali (gọi tắt là Cali) nổi lên như một thiên đường du lịch cho thế giới, góp phần giúp chính phủ thu mỗi năm hàng trăm triệu USD. Bài viết và ảnh sau đây của nhà báo Ian Neubauer thuộc BBC Travel.

 • Nữ bộ trưởng Quốc phòng Đức đắc cử Chủ tịch Uỷ ban châu Âu

  Nữ bộ trưởng Quốc phòng Đức đắc cử Chủ tịch Uỷ ban châu Âu

  (NTD) - Được sự ủng hộ của hơn một nửa số thành viên của Quốc hội châu Âu, chính khách Ursula von der Leyen đã được bầu làm Chủ tịch ủy ban châu Âu (EC).

 • Đại gia Lê Thanh Thản lần đầu chia sẻ chuyện gia đình

  Đại gia Lê Thanh Thản lần đầu chia sẻ chuyện gia đình

  (NTD) - Chia sẻ với báo chí trong bối cảnh Tập đoàn Mường Thanh đã cơ bản hoàn thành việc khắc phục về PCCC, cũng như những thông tin liên quan đến cơ quan công an đang tiếp tục việc điều tra doanh nghiệp này, đại gia Lê Thanh Thản đã cởi mở chia sẻ về gia đình mình: "Bà xã tôi là người Vĩnh Bảo (Hải Phòng), cái đất nổi tiếng với nghề làm thuốc lào ấy. Ngày xưa bà ấy cũng được tăng cường lên Lai Châu làm giáo viên. Thời trẻ bà ấy rất đẹp. Duyên số thế nào mà chúng tôi cùng gặp nhau trên Lai Châu. Năm 37 tuổi tôi mới lập gia đình, cưới bà ấy và có với nhau được 3 người con".

 • 10 sự kiện Văn hóa Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2018

  10 sự kiện Văn hóa Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2018

  (NTD) - Vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch (Bộ VHTT&DL) đã chính thức công bố 10 sự kiện quan trọng thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2018.

 • Tổng thống Trump “nội công FED, ngoại kích EU”

  Tổng thống Trump “nội công FED, ngoại kích EU”

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump “hâm nóng” mối quan hệ Mỹ - Liên minh châu Âu (EU) vốn phẳng lặng bằng thông báo áp thêm thuế đối với hàng hóa trị giá 11,2 tỷ USD nhập khẩu từ EU. Riêng trong nước, ông tạo sức ép, đòi hạ lãi suất của đồng USD.

 • Trẻ châu Á thường giỏi toán hơn trẻ châu Âu – Tại sao?

  Trẻ châu Á thường giỏi toán hơn trẻ châu Âu – Tại sao?

  (NTD) - Nếu được đề nghị viết ra con số "chín mươi hai", thì hẳn là ai cũng viết được ngay không cần phải nghĩ. Con người ta cho tới khi trưởng thành thì việc kết nối tư duy giữa các con số và tên gọi của chúng gần như là tự động, vì vậy chúng ta hầu như không cần phải nghĩ. Có phải trẻ Châu Á thường giỏi toán hơn trẻ Châu Âu? Bài viết của Anand Jagatia thuộc BBC Future.

 • Du lịch đảo Koh Rong Samloem bằng đường bộ qua cửa khẩu Xà Xía

  Du lịch đảo Koh Rong Samloem bằng đường bộ qua cửa khẩu Xà Xía

  (NTD) - Đảo Koh Rong Samloem (Campuchia) là điểm đến thu hút khách du lịch với biển xanh cát trắng và dịch vụ nghỉ dưỡng tuyệt vời. Du khách có thể dễ dàng tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của đảo thiên đường này bằng đường bộ qua cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên, Kiên Giang).

 • Đồng bảng yếu, du lịch Anh hốt bạc

  Đồng bảng yếu, du lịch Anh hốt bạc

  (NTD) - Số liệu thống kê mới nhất cho thấy lượng du khách nước ngoài, đa số là Trung Quốc, đến thăm nước Anh đã tăng gần 20% vào mùa hè 2019. Công ty dữ liệu du lịch Forward Keys nói việc đặt vé máy bay mùa hè từ các thị trường đường dài cũng cao hơn 6% so với cùng kỳ năm 2018. Du khách đang ồ ạt đổ vào Anh tranh thủ lúc đồng bảng (pound) yếu so với đồng euro, USD và các ngoại tệ khác.

 • Sau COVID-19, du khách cần làm gì để bảo vệ hành tinh đang sống?

  Sau COVID-19, du khách cần làm gì để bảo vệ hành tinh đang sống?

  (CL&CS) - Với lệnh cấm dịch chuyển nếu không cần thiết và với việc một số quốc gia phong tỏa hoàn toàn, chúng ta nay đang chứng kiến những gì xảy ra với Trái Đất khi con người lần đầu tiên hầu như vắng bóng. Những công ty du lịch và du khách cần làm gì để bảo vệ thế giới thời hậu Covid-19? Bài viết của Chloe Berge thuộc BBC Travel.

 • EVFTA và EVIPA - Cơ hội để Việt Nam hóa rồng

  EVFTA và EVIPA - Cơ hội để Việt Nam hóa rồng

  (CL&CS) - Sau khi Quốc hội phê chuẩn hai Hiệp định Thương mại tự do Vietnam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA), những doanh nghiệp Việt Nam đã có cơ hội ngàn năm một thuở đưa doanh nghiệp của mình ra “biển lớn”.

 • Pháp xét nghiệm du khách tại sân bay vì số người nhiễm virus SARS CoV-2 tăng mạnh

  Pháp xét nghiệm du khách tại sân bay vì số người nhiễm virus SARS CoV-2 tăng mạnh

  (CL&CS) - Đà gia tăng số người nhiễm virus SARS CoV-2 trong vài ngày qua buộc chính quyền Pháp áp dụng việc xét nghiệm với hành khách đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ trong bối cảnh lúc 7h20 sáng 5/9, thế giói có 26.881.765 người nhiễm virus SARS CoV-2, 879.219 ca tử vong.

 • Cấm ô tô chạy trong thành phố - liệu có khả thi?

  Cấm ô tô chạy trong thành phố - liệu có khả thi?

  (NTD) - Những khu đô thị hiện đại tại nhiều nước trên thế giới được xây dựng để dùng ô tô, với những diện tích rất lớn dành cho đường và bãi đậu. Điều gì sẽ xảy ra khi ta rút bỏ những thứ này khỏi sự cân bằng, tức là cấm xe ô tô chạy trên đường phố?

 • Các chức danh “không giống ai” của Ủy ban châu Âu

  Các chức danh “không giống ai” của Ủy ban châu Âu

  (NTD) - Theo một số tờ báo uy tín của Liên minh Châu Âu (EU), Ủy ban châu Âu (Europe Commission - EC) - cơ quan hành pháp EU, vừa bổ nhiệm một loạt những chức danh nghe rất lạ, “không giống ai” để bảo vệ lối sống châu Âu, môi trường xanh và vị thế của lục địa già trên thế giới.

 • Du lịch đến Molise – vùng đất xinh đẹp không tồn tại của Italy

  Du lịch đến Molise – vùng đất xinh đẹp không tồn tại của Italy

  (NTD) - Molise - một vùng đất nhỏ ở miền Đông - Nam Italy nổi tiếng về một điều: đó là vùng đất không tồn tại. Nhưng về mặt kỹ thuật mà nói thì nó có tồn tại. Là một trong 20 vùng chính thức của Italy, Molise có vị thế ngang với Tuscany, Lombardy hoặc Piedmont. Với phong cảnh đẹp, các kiến trúc cổ và món ăn đặc sắc và bí ẩn, Molise thu hút du khách trong nước và thế giới đến viếng hàng năm.CHUYÊN ĐỀ