Một loạt ngân hàng nhận giải thưởng tiêu biểu năm 2019

(NTD) - Ngày 27/11, Ban tổ chức giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2019 đã trao giải này cho 19 tổ chức tín dụng. Điểm nổi bật năm nay ở hạng mục Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh đã thuộc về Ngân hàng Nam A Bank.

Giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng tổ chức thường niên nhằm tìm kiếm và tôn vinh những ngân hàng đã có những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Ở hạng mục Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh đã thuộc về Ngân hàng Nam A Bank. Theo đó, Nam A Bank đã đáp ứng đầy đủ, xuất sắc các tiêu chí khắt khe của giải thưởng như: Xây dựng tốt các sản phẩm xanh vào danh mục các sản phẩm cho vay hiện có của ngân hàng; xây dựng các điều kiện ưu đãi về lãi suất, về tài sản thế chấp… đối với các khoản cho vay dự án xanh; triển khai hệ thống Quản lý rủi ro môi trường & xã hội trong hoạt động cấp Tín dụng Xanh; Áp dụng tiêu chuẩn môi trường khi duyệt vốn vay hay cấp tín dụng cho các hồ sơ vay vốn có mục tiêu tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường và xã hội…

Khach hang giao dich tai Long Khanh (1)

Nam A Bank đã đáp ứng đầy đủ, xuất sắc các tiêu chí khắt khe của giải thưởng.

Thực tế, trong năm 2019, Nam A Bank đã triển khai dự án cộng đồng lớn “Tôi chọn sống xanh” với nhiều hoạt động hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường. Dự án tuyên truyền đến cộng đồng xu hướng lựa chọn sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường; tiết kiệm năng lượng…nhằm chung tay xây dựng một môi trường xanh, một xã hội bền vững. Góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững của quốc gia.

Lãnh đạo của  Nam A Bank cho biết: “Ngân hàng luôn đẩy mạnh kinh doanh gắn liền với các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là những dự án có tầm nhìn xa hướng đến bảo vệ môi trường. Nam A Bank tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và xây dựng các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng tối ưu các nhu cầu về tín dụng xanh của khách hàng, từ đó giúp Nam A Bank có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện về quy mô và chất lượng trên thị trường tài chính”.

Ngoài ra có 18 đơn vị đã được vinh danh ở các hạng mục giải thưởng trong năm 2019. Trong đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank) là 3 ngân hàng được vinh danh ở hạng mục ngân hàng bán lẻ tiêu biểu năm 2019. Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) và Ngân hàng TMCP Việt Nga (VRB) là 3 ngân hàng được nhận giải thưởng Ngân hàng có Sản phẩm, dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2019. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) nhận được giải Ngân hàng hỗ trợ trợ đầu tư nông nghiệp công nghệ cao...

Vân Thư