MV cộng đồng lập nhiều kỷ lục tháng 6 "Cho con tuổi thơ" chính thức ra mắt

(NTD) - "Cho con tuổi thơ" là bài hát chủ đề được nhạc sĩ Phương Uyên sáng tác dành riêng cho chiến dịch cộng đồng “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ!”. Ca khúc là lời kêu gọi gửi đến cộng đồng và những bậc phụ huynh hãy dành sự quan tâm, dõi theo con em mình, cùng lên tiếng và hành động để chống lại những vấn nạn về bạo hành, xâm hại đến thân thể và tinh thần trẻ.

Đây là chiến dịch nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam – Vietnam Junior Fashion Week 2017 do siêu mẫu Xuân Lan sáng lập. Cô cũng đồng thời là giám đốc sản xuất của MV “Cho con tuổi thơ” cùng nhạc sĩ Phương Uyên. Cái bắt tay của siêu mẫu đình đám và nữ nhạc sĩ nổi tiếng đã tạo được sức cộng hưởng lớn, nhận được sự ủng hộ và góp giọng của 26 nghệ sĩ Việt: NSƯT Thành Lộc, nhạc sĩ Thanh Tâm, nghệ sĩ múa Linh Nga, ca sĩ Hoàng Bách, Trấn Thành, Phạm Anh Khoa.... cùng với 135 người mẫu nhí vừa được tuyển chọn tham gia Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam 2017. Bên cạnh đó, cặp đôi Tim – Trương Quỳnh Anh cùng với giọng ca nhí Võ Khánh Ngọc được chọn là những đại sứ của chiến dịch, đồng thời là giọng ca chính trong MV chủ đề lần này. 

Be-Khanh-Ngoc-dai-su-du-an-5
Giọng ca nhí Võ Khánh Ngọc
Tim-va-Truong-Quynh-Anh-dai-su-du-an-5
Cùng Tim và Trương Quỳnh Anh là đại sứ của chiến dịch

Cái tên Xuân Lan vốn quen thuộc với danh hiệu một siêu mẫu, một “cô giáo” cho nhiều thế hệ người mẫu và đạo diễn catwalk đứng sau nhiều show diễn thời trang đình đám. Đây là lần đầu tiên, cái tên Xuân Lan đứng sau một dự án âm nhạc với vai trò giám đốc sản xuất cùng với nhạc sĩ Phương Uyên. 

Sieu-mau-Xuan-Lan-va-con-gai-1
Xuân Lan lần đầu làm Giám đốc sản xuất cho dự án âm nhạc – Xuân Lan “bắt tay” Phương Uyên lập MV kỉ lục của tháng 6

Từ quá trình lên ý tưởng đến việc mời nghệ sĩ tham gia vào dự án, Xuân Lan chia sẻ mình cảm thấy bản thân rất “may mắn”: “May mắn đầu tiên là tôi có một người chị, người đồng nghiệp tài năng là chị Phương Uyên, người có thể biến ý tưởng bài hát thành hiện thực sau 1 đêm với những ca từ xúc động nhất. May mắn thứ 2 là tôi có sự ủng hộ từ rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, những người đã đồng ý cùng Xuân Lan thực hiện MV này ngay từ trước khi nghe bản demo, bởi đơn giản đó là một dự án vì cộng đồng, dành cho các bé. May mắn cuối cùng là tôi thấy mình được lên tiếng, thấy mình có thể làm một việc gì đó, trong khả năng và sức ảnh hưởng của mình, để góp phần đem đến cho các con một tương lai tốt đẹp hơn. Đó không phải là công sức gì lớn lao to tát, khi tôi làm tất cả những việc này, tôi chỉ nghĩ đến bé Thỏ, đến những bé model nhí tôi vẫn dạy hằng ngày và đến tương lai của tất cả các bé". 

Nhac-si-Phuong-Uyen-5
Nhạc sĩ Phương Uyên

Đồng Giám đốc sản xuất của dự án – Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ: “Trẻ con cần được sống những tháng ngày trong vòng tay của cha mẹ, an toàn để phát triển đúng với lứa tuổi với các con. Đó là điều mà chúng tôi muốn truyền tải đến các bậc cha mẹ ngay lúc này, chứ không phải đợi đến một ngày nào đó có chuyện xảy ra thì chúng ta mới mong muốn làm tốt hơn hay thay đổi nó được. Tuổi thơ của con chúng ta không thể đòi lại được.” 

Cac mau nhi trong chien dich Dung im lang, chung c
Buổi ghi hình ngoài trời cho MV được thực hiện tại Phố đi bộ (Hà Nội) với sự tham gia của 135 người mẫu nhí cũng diễn ra trong thời tiết nắng nóng kỉ lục của Hà Nội

Chia sẻ về thành phẩm MV "Cho con tuổi thơ", Phương Uyên và Xuân Lan cho biết đây là một trong những dự án được hoàn thành trong thời gian ngắn đến kỉ lục: 1 ngày sáng tác, 1 ngày thu demo, 2 ngày thu âm với toàn bộ nghệ sĩ. Tuy vậy, MV vẫn lập kỉ lục với con số nghệ sĩ tham dự lên đến 26 nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực, cùng 135 người mẫu nhí từ Xuan Lan’s Model Academy và Tuần lễ thời trang trẻ em – Vietnam Junior Fashion Week 2017. 

page (139)
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng tham gia ghi âm ca khúc

Ra mắt trong tháng 6 là thời điểm nhiều nghệ sĩ cũng lựa chọn để giới thiệu các sản phẩm về cộng đồng, Xuân Lan chia sẻ cô cảm thấy điều đó là một tín hiệu vui vì càng nhiều tiếng nói, nhiều hành động thì càng góp phần sớm đẩy lùi những vấn nạn nhức nhối xâm hại đến trẻ. Đó là điều mà một người nghệ sĩ, một người mẹ như cô nên thấy vui hơn là lo lắng bởi Cho con tuổi thơ hoàn toàn là một sản phẩm vì cộng đồng. 

Kha Anh