Mỹ bắt Hoàng tử Ả Rập Saudi vì cáo buộc “tấn công tình dục”

Cảnh sát TP Los Angeles - Mỹ hôm 24/9 thông báo họ đã bắt giữ một vị hoàng tử của Ả Rập Saudi vì liên quan đến cáo buộc tình dục.

Theo hãng tin Reuters, vị hoàng tử nói trên là Majed Al-Saud Abdulaziz (28 tuổi), bị cảnh sát Los Angeles bắt tại khu vực Beverly Glen và tạm giam hôm 23/9. Người này không có quyền miễn trừ ngoại giao nên phải nộp 300.000 USD mới được tại ngoại.

Trước đó, báo The Los Angeles Times cho biết cảnh sát nhận được thông báo về trường hợp một phụ nữ la hét cầu xin sự giúp đỡ tại một ngôi biệt thự trong thành phố hôm 23/9. Một người hàng xóm tên Tennyson Collins kể rằng cô gái (trên người dính máu) tìm cách vượt qua bức tường bao quanh ngôi biệt thự trị giá khoảng 37 triệu USD.

nguoitieudung 1
Căn biệt thự nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CBS Local

 Sau khi tiến hành thẩm vấn, người phụ nữ (người làm trong ngôi biệt thự) tiết lộ vị hoàng tử Ả Rập Saudi ép buộc cô quan hệ tình dục bằng miệng nhưng cô không đồng ý nên bỏ chạy. Tuy nhiên, một người phụ nữ tự xưng là bạn của Abdulaziz khẳng định không có chuyện như thế xảy ra và hoàng tử không bao giờ làm chuyện “đáng xấu hổ” như vậy.

Dự kiến ngày 19-10 tới, phiên tòa xét xử vụ việc sẽ được mở. Luật sư đại diện cho hoàng tử Abdulaziz cũng như Đại sứ quán Ả Rập Saudi tại Mỹ từ chối trả lời mọi câu hỏi của giới truyền thông.

Bạn đọc có thể tham kahor thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Theo Người lao động