Mỳ ống chứa kim loại đe dọa sức khỏe người tiêu dùng

(NTD) - Mỹ thu hồi hàng triệu hộp mỳ ống vị phô mai chứa kim loại nặng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Washington Post, cơ quan chức năng tại Mỹ thu hồi hơn 6 triệu hộp mỳ ống vị phô mai sau khi nhận được 8 khiếu nại từ người tiêu dùng nghi ngờ sản phẩm nhiễm kim loại nặng.

Khoảng 6,5 triệu hộp mỳ ống vị phô mai của tập đoàn Kraft Foods được phân phối trên khắp nước Mỹ. Việc thu hồi ảnh hưởng đến 242000 cửa hàng bán sản phẩm, chi nhánh của Kraft Foods. Khối lượng mỗi hộp mỳ là khoảng 7,25 ounce (3,3 kg), hạn sử dụng là từ ngày 18/09 đến 11/10.

suc-khoe-2

Mỳ ống là món ăn ưa thích của rất nhiều người nhưng nó đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Ảnh minh họa.

Cách đây không lâu tháng 8/2014 Tập đoàn Kraft Foods đã tự nguyện thu hồi 7000 sản phẩm phô mai lát do nhà cung cấp không bảo quản sản phẩm đúng cách. Tháng 9/ 2011, thu hồi 135000 sản phẩm phô mai dạng túi do có sợi bông mảnh trong sản phẩm.

Tập đoàn Kraft ra mắt sản phẩm mỳ ống vị phô mai lần đầu tiên vào năm 1937, sản phẩm đã đứng đầu về doanh số bán hàng trong nhiều thập kỷ. Mỳ ống vị phô mai tạo ra hơn 500 triệu USD (hơn 1060 tỷ VNĐ) mỗi năm cho tập đoàn Kraft Foods, theo Reuters.

Tuy cơ quan chức năng chưa có thông báo nào về các trường hợp bị nhiễm bệnh, nhưng họ cũng đưa ra khuyến cáo đến người tiêu dùng dừng việc sử dụng các loại sản phẩm mỳ ống vị phô mai này.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo.

Ngọc Hoài