Mỹ và Ấn Độ hợp tác cung ứng vaccine chống virus SARS CoV-2

(CL&CS) - Tính đến thời điểm 11/9/2020, sau một tháng, Mỹ và Ân Độ đã hợp tác thành công trong việc sản xuất vaccine chống COVID-19.

 

Trước đây, ngày 11/8, công ty công nghệ sinh học Novavax (Mỹ) đã  đạt thỏa thuận cung ứng và cấp giấy phép cho Viện sản suất dược phẩm Serum (Ấn Độ) trong việc bào chế vaccine chống virus SARS CoV-2. 

Hiện vaccine đang được tiếp tục tiến hành thử nghiệm tại phòng thí nghiệm của Novavax ở Gaithersburg, bang Maryland (Ảnh c: CNN).

SKĐS.QT9c
Vaccine hiện đang được tiếp tục thử nghiệm giai đoạn II tại phòng thí nghiệm của Novavax (Ảnh: CNN)

Khi thỏa thuận có hiệu lực, Serum sẽ được độc quyền cung ứng vaccine tại thị trường Ấn Độ, nhưng không được độc quyền kinh doanh trong giai đoạn đại dịch tại tất cả các quốc gia nằm ngoài danh sách như các nước có thu nhập cao hoặc thu nhập trên trung bình.  

Novavax vừa thông báo tín hiệu tích cực trong cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu đối với vaccine NVX-CoV2373 tại thành phố Melbourne và Brisbane của Australia.

Nó đã gây ra phản ứng miễn dịch mà nhờ đó sản sinh ra lượng kháng thể chống lại virus SARS CoV-2 nhiều hơn ở cả những bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục.

Vaccine của công ty Novavax là 1 trong 6 loại vaccine trong tổng số 165 vaccine phòng COVID-19 đang được phát triển trên toàn cầu đã vượt qua các thử nghiệm giai đoạn 1.

Với kết quả này, Novavax dự kiến sẽ triển khai giai đoạn II thử nghiệm quy mô lớn vào tháng 9/2020.  

Thủy Tiên

(Theo CNN)