Mỹ: Xác người gần sân golf của ông Trump, xả súng ở New Orleans, 3 người chết

(NTD) - Ngày 29/7, nhân viên an ninh đã phát hiện một xác người ở gần sân golf của Tổng thống Donald Trump. Trong một diễn biến khác, ít nhất 3 người đã chết, 7 người bị thương trong một vụ xả súng xảy ra đêm 28/7 (giờ Washington) tại thành phố New Orleans, bang Louisiana của Mỹ.

Thi thể gần sân golf của ông Trump

Một thi thể chưa rõ giới tính đã dạt lên bờ biển ở gần sân golf Trump Golf Links của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump ở quận The Bronx, New York. Tờ New York Times đưa tin, một đám trẻ con chơi trên bờ biển East River đã phát hiện thấy xác chết vào khoảng 20h30, đã vội báo tin cho cảnh sát.

Theo giới chức an ninh, xác chết nằm trên bãi đá cách sân golf hơn 100 mét, đã bị phân hủy nghiêm trọng. Giới tính của thi thể cùng với nguyên nhân chết hiện vẫn chưa được xác định.

Ngay lập tức sau đó, cảnh sát và nhân viên an ninh đã được điều động đến hiện trường. Trong khi đó, các nhân viên an ninh tại sân golf của Tổng thống Trump cũng đã xuất hiện, nhanh chóng lập hàng rào chặn mọi lối vào sân golf. 

FireNewOrleans

  Cảnh sát lập tức có mặt tại sân golf Trump Golf Links sau khi phát hiện thi thể để điều tra (Ảnh: NYT)

Được biết, năm 2017, thi thể của một phụ nữ 26 tuổi cũng đã dạt vào bờ biển sân golf Quốc gia Trump tại Rancho Palos Verdes, California. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra về thi thể vừa phát hiện, xem có liên quan gì đến tình hình an ninh của sân golf hay không?

Xả súng ở New Orleans, ít nhất 10 người thương vong

Sở Cảnh sát thành phố New Orleans cho hay lực lượng an ninh đã có mặt tại nơi xảy ra vụ xả súng sau khi nhận được thông báo. 3 người đã chết ngay tại hiện trường, 7 người khác bị thương đã được nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu. Cảnh sát đang thu thập thông tin, điều tra vụ việc. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang tranh cãi về vấn đề sở hữu súng đạn (đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình đòi chính quyền kiểm soát chặt chẽ việc mua bán súng đạn tràn lan), khi ngày càng có những vụ xả súng xảy ra tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Theo thống kê của cảnh sát, kể từ tháng 1/2013 đến nay, đã có hơn 280 vụ xả súng xảy ra trên khắp nước Mỹ, trung bình mỗi tuần một vụ. Nghiêm trọng nhất là vụ xả súng xảy ra trong khách sạn sòng bạc tại Mandalay Bay, Las Vegas ngày 2/10/2017 làm hơn 50 người thiệt mạng, khoảng 200 người khác bị thương.

                                                                                                                                                           Thủy Tiên

                                                                                                                                (Dịch từ New York Times)