Mỹ: Xe chở nhân viên Sứ quán tại Guatemala bị bắn

(NTD) - Vào tối 22/7 (giờ địa phương), xe chở nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại thành phố San Vicente Pacaya thuộc miền Nam Guatemala đã trúng đạn bởi một nhóm tay súng, theo cảnh sát, không có ai thương vong. Hiện cảnh sát Guatemala đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ súng bất ngờ này.

Phóng viên Reuters dẫn lời người đại diện lực lượng cảnh sát quốc gia Guatemala cho biết may mắn không có ai thiệt mạng hay bị thương. Theo cảnh sát Guatemala, nổ súng vào xe chở nhân viên Sứ quán Mỹ là một nhóm dân địa phương nhưng không cố ý vì họ đang truy lùng thủ phạm sát hại một người phụ nữ.

GuatemalaUSA
Sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Guatemala (Ảnh: AFP)

Quan chức đại diện  Sứ quán Mỹ tại Guatemala đã xác nhận về vụ việc và cho biết đang hợp tác với cảnh sát để điều tra. Đồng thời, người đại diện Sứ quán cũng cho rằng: “Vụ việc dường như không liên quan đến chính trị và cũng không nhằm trực tiếp vào Sứ quán”.

 Cảnh sát Guatemala chưa tiến hành tạm giữ bất kỳ người nào trong nhóm đã bắn vào xe Sứ quán Mỹ. Khi điều tra, cảnh sát sẽ lần lượt mời từng người dân địa phương có liên quan trong vụ nổ súng lên đồn để thẩm vấn.

                                                                                                                                                          Thủy Tiên 

                                                                                                                                                      (Dịch từ AFP)