Nam A Bank trao học bổng cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

(NTD) - Sau đợt trao học bổng đầu tiên cho các em học sinh dân tộc tại Đồng Nai đầu tháng 7, vừa qua, hành trình "Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai" của Nam A Bank đã có mặt tại TP. Đà Nẵng để mang những phần học bổng đến các em nữ sinh dân tộc thiểu số khắp cả nước trong "Ngày hội ước mơ".

Với tổng giá trị 200 triệu đồng, các phần học bổng được trao cho những em nữ sinh có thành tích học tập xuất sắc và ý chí vượt khó, đến từ nhiều dân tộc khác nhau trên cả nước. Tất cả các em đều đang là học sinh phổ thông trung học - ngưỡng cửa quan trọng nhất của cuộc đời để chuẩn bị bước đến cánh cổng đại học, viết tiếp ước mơ cho chặng đường phía trước. Với ý nghĩa đó, những phần học bổng đến từ hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank như một món quà chứa đựng cả giá trị vật chất lẫn tinh thần, góp phần tiếp thêm động lực cho các em trong hành trình vươn đến ước mơ.

“Hình ảnh các em nữ sinh khiến tôi rất xúc động. Các em đã biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn của chính mình và không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập. Tôi tin rằng, những phần học bổng ý nghĩa trong hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank sẽ tiếp thêm động lực, giúp các em hoàn thiện chính mình để là những cô gái bản lĩnh trong tương lai", bà Nguyễn Thị Thanh Đào, Giám đốc Nam A Bank Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên chia sẻ khi tận tay trao những phần học bổng cho các em. 

1 (1)

Bà Nguyễn Thị Thanh Đào, Giám đốc Nam A Bank Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên trao học bổng cho các em nữ sinh.

Tiếp tục đồng hành trong chương trình lần này, Đại sứ Nhân ái của Nam A Bank - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê cho biết: “Vì hoàn cảnh khó khăn nên hầu hết các em gái dân tộc thiểu số thường không được đi học đầy đủ, hoặc nếu có cũng bỏ học giữa chừng để kết hôn, phụ giúp gia đình làm kinh tế. Do đó, các em cần được tạo điều kiện đến trường để hòa nhịp vào cuộc sống hiện đại. H’Hen thực sự rất xúc động khi tiếp tục cùng Nam A Bank trao những phần học bổng giá trị, giúp các em nữ sinh có thêm động lực để vươn đến một tương lai tươi sáng hơn".

Trước đó, trong đợt trao học bổng đầu tiên của hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai”, Nam A Bank đã mang đến gần 150 suất học bổng với tổng giá trị 170 triệu đồng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai. Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; ông Trần Ngọc Tâm, Tổng Giám đốc Nam A Bank cùng Đại diện Quỹ Vinacapital Foundation và Đại diện tỉnh Đồng Nai.

 Q.T