Năm ngày nghỉ Tết, 118 người chết vì tai nạn giao thông

(NTD) - Trong 5 ngày nghỉ Tết từ 29 Tết đến mùng 3 Tết (tức từ ngày 26/1-30/1/2017), cả nước đã xảy ra 192 vụ tai nạn giao thông làm 118 người chết và 197 người khác bị thương.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), chỉ tính riêng mùng 3 Tết (ngày 30/1), cả nước xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông, làm chết 38 người và 69 người khác bị thương. Trong đó, đường bộ xảy ra 59 vụ, làm chết 38 người và bị thương 68 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm bị thương 1 người. May mắn đường thủy không xảy ra vụ tai nạn nào.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 1.818 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp kho bạc Nhà nước 361,2 triệu đồng, tạm giữ 13 xe ôtô, 707 xe môtô, tước 71 giấy phép lái xe các loại.

tai nạn quảng ninh
Một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Quảng Ninh trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Ảnh: TTO

Liên quan đến số điện thoại đường dây nóng, theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong ngày mùng 3 Tết , số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước. Cụ thể đã có 9 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của đơn vị này.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực. Sau khi nhận được phản ánh Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Lê Khoa