Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 20/02/2021, 07:58 AM

Nâng mức cảnh giác cao nhất với dịch Covid-19

(CL&CS) - Tối 19/2, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi UBND TP. Thủ Đức, các quận, huyện và các sở, ban, ngành về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch Covid-19, UBND TP.HCM đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. 

UBND TP yêu cầu tất cả các đơn vị nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập. Trong khi lao động, làm việc đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh, không tụ tập đông người nhưng vẫn đảm bảo nhân lực phục vụ hoạt động.

Phải nghiêm túc thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 do UBND TP ban hành, triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo sổ tay "Hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới" của Bộ Y tế.

Cần nghiêm túc, tự giác khai báo y tế nếu đi về từ vùng dịch, liên hệ thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

Empty

UBND TP giao ngành y tế phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động tổ chức xét nghiệm lại cho các chuyên gia người nước ngoài đã nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn thành phố.

Trước đó ngày 18/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có thông báo về việc cách ly tập trung, xét nghiệm tất cả trường hợp từng tới Hải Dương từ ngày 3/2 tới nay.

Từ ngày 17/2, TP.HCM bắt đầu mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại các bến xe, bến tàu. Bên cạnh đó, theo HCDC, thành phố cũng sẽ mở thêm cơ sở cách ly tập trung dành cho nhóm người có nguy cơ cao đến từ vùng dịch, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly.

TP.HCM cũng đã kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, bệnh viện, các khu cách ly tập trung của các quận, huyện, khu cách ly của thành phố. HCDC triển khai cách ly người nhập cảnh theo quy định, giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố, giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định.

Lê Tín

Bình luận

Nổi bật

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo tiếp tục hỗ trợ, khắc phục hậu quả dịch Covid-19

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo tiếp tục hỗ trợ, khắc phục hậu quả dịch Covid-19

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 20:59

(CL&CS) - Ngày 05/3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Chính sách thuế mới của Mỹ sẽ tác động ra sao đến các tỷ phú nước này?

Chính sách thuế mới của Mỹ sẽ tác động ra sao đến các tỷ phú nước này?

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 15:08

(CL&CS) - Một nhóm nghị sĩ Dân chủ của Mỹ đã đưa ra đề xuất đánh thuế tài sản được đánh giá có thể thu về hàng nghìn tỷ USD cho chính phủ Mỹ trong bối cảnh tài sản của giới giàu có tăng mạnh giữa đại dịch Covid-19.

Không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng theo Nghị quyết của Chính phủ

Không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng theo Nghị quyết của Chính phủ

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 11:41

(CL&CS) - Ngày 02/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 02/2021.