Nga: Máy bay rơi ở Syria, 39 người chết, không phải bị tấn công

(NTD) - Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, một máy bay vận tải Nga bị rơi ngày 6/3 ở Syria, làm chết sáu phi hành đoàn và toàn bộ 33 hành khách (có báo đưa tin 32 người). Hiện nguyên nhân khiến tai nạn xảy ra đang được điều tra khẩn trương.

 

Máy bay An-26 bị rơi trong lúc hạ cánh ở căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria nằm gần thành phố Latakia, cách đường băng chỉ khoảng 500 mét. Nga nói khả năng là do trục trặc kỹ thuật. Bộ quốc phòng Nga nói máy bay rơi lúc 12:00 GMT (19h giờ Hà Nội).

Hmeimin là căn cứ không kích chính của Nga nhắm vào các nhóm nổi dậy ở Syria. Các cuộc không kích này đã giúp Tổng thống Bashar al-Assad khôi phục sức mạnh.

An 26
Máy bay Nga rơi ở Syria, 39 người chết (Ảnh: AFP/GETTY)

Nga mở chiến dịch quân sự ở Syria từ tháng 9/2015, nói rằng đây là do yêu cầu của Tổng thống Assad.

Được biết, hồi tháng 2/2018, một chiến đấu cơ Nga Sukhoi-25 bị bắn rơi ở tỉnh Idlib. Bộ quốc phòng Nga nói máy bay rơi không bị tấn công và họ sẽ lập ủy ban điều tra nguyên nhân gây tai nạn. 

An 26a
Chiến đấu cơ Nga Su- 25 bị bắn rơi ngày 3/2 tại Idlib (Ảnh: Reuters)

Điện Kremlin cho biết sau khi nhận được báo cáo từ Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Đây không phải lần đầu tiên một chiếc An-26 bị rơi ở Syria. Tháng 1/2015, một máy bay An-26 do lực lượng vũ trang Syria vận hành cũng bị rơi khi đang hạ cánh ở sân bay Abu al-Duhur ở tỉnh Idlib.

                                                                                                                                                          Thủy Tiên