Ngân hàng Ashikaga sẽ kết nối doanh nghiệp Nhật Bản đến Đà Nẵng

(NTD) - Ashikaga Bank, Ltd. là ngân hàng hàng đầu khu vực của tỉnh Tochigi, Nhật Bản với số dư tiền gửi trên 500 tỷ USD và khoản vay trên 400 tỷ USD. Ashikaga đang có ý định mở rộng môi trường đầu tư đến nhiều nước khác tại châu Á, trong đó có Việt Nam.

190627nganhangNhatBan
Ông Shimizu Kazuyuki, quản lý điều hành cấp cao ngân hàng Ashikaga trong buổi làm việc với Đà Nẵng

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng hôm 27/6, ông Shimizu Kazuyuki, quản lý điều hành cấp cao ngân hàng Ashikaga cho biết, ngân hàng đang có 20 dự án đầu tư trên nhiều lĩnh vực về sản xuất và dịch vụ thương mại. Từ trước đến nay, thị trường đầu tư chủ yếu của ngân hàng là tại Trung Quốc và nay Ashikaga có ý định mở rộng môi trường đầu tư trên nhiều nước khác tại châu Á, trong đó có Việt Nam.

Theo ông Shimizu Kazuyuki, các nhà đầu tư, đối tác của Ashikaga đang rất quan tâm đến việc đầu tư vào lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng. Riêng ngân hàng Ashikaga mong muốn hợp tác với thành phố Đà Nẵng trên lĩnh vực trao đổi nguồn nhân lực. Theo đó, sinh viên đã tốt nghiệp tại thành phố Đà Nẵng sẽ được giới thiệu sang Nhật Bản làm việc hoặc làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Đà Nẵng, nhằm tăng cường học hỏi, trao đổi công nghệ, kỹ thuật.

Quản lý điều hành cấp cao ngân hàng Ashikaga mong muốn, trong thời gian tới, đẩy mạnh xúc tiến các chương trình kết nối, giới thiệu doanh nghiệp tỉnh Tochigi nói riêng, doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng, cũng như các chương trình giới thiệu nguồn nhân lực của Đà Nẵng đến làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Những năm gần đây, Đà Nẵng rất quan tâm và dành nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu công nghiệp, khu công viên phần mềm, khu công nghệ cao nhằm thu hút nhà đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, việc tiếng Nhật là môn ngoại ngữ được đưa vào giảng dạy tại một số trường trên địa bàn thành phố cũng tạo thuận lợi cho việc cung cấp nguồn nhân lực giỏi tiếng Nhật, trở thành một trong những yếu tố thu hút nhà đầu tư Nhật Bản đến với Đà Nẵng.

Minh Hằng