Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 12/12/2016, 12:44 PM

Nghệ An: Bắt giữ 2,5 tấn trái cây nhập lậu từ Trung Quốc

(NTD) – Rạng sáng ngày 12/12, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2,5 tấn trái cây nhập lậu từ Trung Quốc đang được vận chuyển vào Nghệ An tiêu thụ.

trái cây nghean
Công an đang kiểm tra số trái cây nhập lậu trên xe. Ảnh: Báo Nghệ An

Khoảng 2h35 sáng 12/12, Phòng CSMT (PC49) phối hợp cùng Đội QLTT số 4 – Chi cục QLTT tỉnh Nghệ An đã phát hiện và bắt giữ xe tải BKS 37C – 173.04 đang vận chuyển trái cây nhập lậu trên tuyến QL1A, đoạn qua xóm 3, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2,5 tấn trái cây (táo, lê, hồng, quýt) xuất xứ từ Trung Quốc được đóng trong nhiều thùng carton và thùng nhựa.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Hồ Hữu Thông (SN 1993, ngụ xóm 3, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Lực lượng chức năng sau đó đã ra lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng với tài xế Thông, đồng thời tịch thu và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số trái cây nêu trên.

Quốc Hào

 

Bình luận

anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.

50 phút

Nổi bật

Các bước xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Các bước xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CL&CS) - Hệ thống TXNG (traceability system), theo TCVN 12850:12019, là Hệ thống bao gồm hoạt động định danh sản phẩm, thu thập và lưu trữ thông tin về trạng thái của sản phẩm theo thời gian, địa điểm nhằm quản lý thông tin về chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa - Thực trạng và  giải pháp

Quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa - Thực trạng và giải pháp

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CL&CS) - Để đảm bảo chất lượng, an toàn của sản phẩm, hàng hóa, bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích của doanh nghiệp kinh doanh chân chính, quyền lợi của người tiêu dùng thì công tác quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa (CLSPHH) trong bối cảnh giao lưu thương mại, hội nhập toàn cầu hiện nay có vị trí, vai trò quan trọng. Các nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đều rất quan tâm đến công tác đảm bảo CLSPHH, thể hiện qua vị trí vai trò, thẩm quyền xử lý của hệ thống cơ quan quản lý CLSPHH từ Trung ương tới địa phương của các nước này. Ở nước ta, công tác này đã từng bước được quan tâm, hoàn thiện.

Thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực ASEAN thông qua hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực ASEAN thông qua hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CL&CS) - Các rào cản kỹ thuật đối với thương mại như tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy trình đánh giá sự phù hợp có khả năng hạn chế dòng chảy tự do của hàng hóa và sự phát triển của doanh nghiệp. ASEAN, thông qua Ủy ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng của ASEAN (ACCSQ) đang hoạt động tích cực nhằm cắt giảm, tiến tới xóa bỏ các rào cản này, tạo thuận lợi cho sự lưu thông hàng hóa trong và liên khu vực, trước tiên là với các hàng hóa ưu tiên hội nhập trong khu vực.