Nghệ An: Đình chỉ 2 giám thị coi thi học sinh giỏi

(NTD) - Thông tin Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, vừa có quyết định đình chỉ coi thi 2 giám thị trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Theo đó, Sở GD&ĐT Nghệ An có quyết định đình chỉ 2 giám thị coi thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP.Vinh) gồm: N.T.L.H (trường THPT Nguyễn Sỹ Sách) và H.T.H (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng).

Trước đó, vụ việc bắt đầu xảy ra từ bài viết trên trang cá nhân của em L.T.P.A (học sinh lớp 11C5, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh) hôm 14/3 kể về cô giáo N.T.L.H ngang nhiên đến xem bài làm của học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng chép lại.

Vụ việc này đã khiến thí sinh trong phòng thi số 26 thuộc điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật cảm thấy bất bình và cho rằng đó là hành động ăn cắp chất xám.

Theo L.T.P.A, dù không thi trong phòng thi số 26 nhưng lớp 11C5 lại có đến 5 học sinh dự thi tại phòng này kể lại nên với tư cách là lớp trưởng, L.T.P.A đã đại diện cho các bạn thay mặt tố cáo chuyện này.

Sau khi tìm hiểu vụ việc, bước đầu GD&ĐT Nghệ An đã quyết định tạm đình chỉ coi thi đối với cô giáo N.T.L.H và cán bộ coi thi khác có liên quan là H.T.H để chờ điều tra làm rõ.

Thuận Phong (t/h)