Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Media chất lượng & cuộc sống
Thứ sáu, 04/12/2020, 15:11 PM

Nghệ sĩ Việt chung tay dựng show gây quỹ ủng hộ miền Trung

(CL&CS) - Trận lũ lịch sử miền Trung vừa qua để lại day dứt trong lòng nhiều thế hệ nghệ sĩ Việt. Mỗi người, bằng những cách khác nhau, đều đóng góp sức mình xoa dịu nỗi đau của đồng bào.

Show diễn Thế giới nước sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 13/12/2020 và 19h ngày 18/12/2020 tại Nhà hát lớn TP.HCM.

Show diễn Thế giới nước sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 13/12/2020 và 19h ngày 18/12/2020 tại Nhà hát lớn TP.HCM.

Ngoài ra, nhằm hướng con người ý thức hơn tới việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống, nghệ sĩ Viola quốc tế Nguyệt Thu, các nghệ sĩ và ekip dự án Pneuma đã chung tay tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp với chủ đề “Thế giới nước” để tạo nguồn kinh phí nhằm cải thiện nguồn nước sạch cho đồng bào miền Trung.

Mượn hình tượng của nước, show diễn “Thế giới nước” sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật với nhiều hình thức tổng hợp, kết hợp với hiệu ứng công nghệ hình ảnh dưới dạng sân khấu Broadway. Tiết tấu chương trình chia thành các chương, đoạn, với nhiều hình thức biểu diễn đặc sắc, độc đáo. Xuyên suốt sẽ là tiếng đàn Viola của nghệ sĩ quốc tế Nguyệt Thu - trình diễn solo hoặc kết hợp cùng ban nhạc. Đan xen là các tiết mục trình diễn thời trang - xiếc nghệ thuật, múa, ca nhạc… “Chiếc khăn Piêu” của nhạc sĩ Doãn Nho là một trong những tác phẩm được chọn làm cao trào cho phần kết của thiên anh hùng ca mang tên Thế giới nước.

Qua sáng tạo của những tên tuổi đã có những thành công đẳng cấp quốc tế như nghệ sĩ quốc tế Nguyệt Thu, đạo diễn Tuấn Lê, nhạc sĩ Lê Anh Dũng, đạo diễn Quang Tú… Thế giới nước sẽ là những mảnh ghép tinh tế từ nhiều hình thức nghệ thuật, được tái hiện bởi nhiều nghệ sĩ hóa thân vào các nhân vật đang sống trong thế giới nước. Từ cảm xúc nghệ thuật, họ mô tả không gian, hơi thở của thế giới này. Mỗi một nhạc phẩm là những khoảnh khắc sống động về cuộc sống, tình yêu và cả những nỗi nhớ, khát khao được sống trong sự yên bình. Sự kết hợp hoàn hảo của các nghệ sĩ, với bố cục chặt chẽ từ ánh sáng, hình ảnh, âm nhạc, sự chuyển động cơ thể... sẽ giúp cho khán giả lạc vào một thế giới kỳ ảo nhưng rất thân thuộc.

Nghệ sĩ quốc tế Nguyệt Thu trình diễn đàn Viola

Nghệ sĩ quốc tế Nguyệt Thu trình diễn đàn Viola

“Thời gian qua, mỗi người dân Việt Nam đều hướng về miền Trung yêu thương. Ai cũng muốn góp một phần nào đó dù nhỏ để ủng hộ thiện nguyện. Ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường là điều trăn trở của những những người nghệ sĩ chúng tôi. Nên dự án “Nước” ra đời với mục tiêu dài hạn: Cung cấp máy lọc nước, viên lọc nước và lọc cả nguồn nước (sông) - thay đổi khí hậu. Và vì vậy sẽ cần nguồn kinh phí lớn. Tác phẩm “Nước” đã được sáng tạo thành một câu chuyện có kịch bản và nội dung xuyên suốt - “Thế giới nước” với mục tiêu công diễn nhiều buổi, nhiều nơi và kịch bản có thể dựng thành phim điện ảnh” - Giám đốc dự án - nghệ sĩ Nguyệt Thu chia sẻ.

Ê-kíp dàn dựng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm âm thanh vừa sâu lắng vừa bùng nổ cho khán giả khi áp dụng nền tảng công nghệ số vào cách thưởng thức âm nhạc. Trở thành khán giả thực thụ, trong một khán phòng chuyên biệt như Nhà hát lớn TP.HCM - người nghe chắc chắn sẽ có những thăng hoa cảm xúc khó diễn đạt thành lời.

Tổ chức thiện nguyện Thiên Sứ - đơn vị sáng lập và đồng hành cùng chuỗi chương trình nghệ thuật tổng hợp này - mong muốn qua các tác phẩm tâm huyết sẽ ngày một nâng tầm thị thiếu nghệ thuật của khán giả Việt Nam. Kết hợp nghệ thuật với thiện nguyện vì mục đích cộng đồng chính là cách để nghệ thuật thăng hoa trong đời sống cũng như trên sân khấu.

Show diễn đầu tiên sẽ khởi động lúc 18h30 ngày 13/12/2020, show diễn thứ 2 sẽ diễn ra lúc 19h ngày 18/12/2020 tại Nhà hát lớn TP.HCM.

Thanh Thanh

Bình luận

Nổi bật

Bản tin Chất lượng và cuộc sống: Thủ tướng chỉ thị tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Bản tin Chất lượng và cuộc sống: Thủ tướng chỉ thị tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

sự kiện🞄Thứ bảy, 23/01/2021, 06:48

(CL&CS) - Những thông tin chính:Thủ tướng chỉ thị tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí; Giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, người dùng cẩn trọng với bánh kẹo ‘handmade’.

Hơn 130 loài hoa phục vụ đường hoa Nguyễn Huệ cho Tết Tân Sửu

Hơn 130 loài hoa phục vụ đường hoa Nguyễn Huệ cho Tết Tân Sửu

sự kiện🞄Thứ tư, 20/01/2021, 16:00

(CL&CS) - Đây là thông tin được đại diện Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist Group) công bố trong buổi họp báo ngày 19/1.

Cẩn trọng vấn đề an ninh mạng năm 2021

Cẩn trọng vấn đề an ninh mạng năm 2021

sự kiện🞄Thứ ba, 19/01/2021, 22:19

(CL&CS) - Mạng xã hội ngày càng phát triển đi đôi với những hiểm họa mà người dùng cần chú ý. Bởi hiện nay sự xuất hiện các mã độc, thông tin dữ liệu lừa đảo ngày càng phổ biến.