Nghi án Dior Spa đào tạo nghề thẩm mỹ “chui”: Sở LĐTBXH Hà Nội chưa cấp phép!

(NTD) - Liên quan tới phản ánh về việc cơ sở Dior Spa đào tạo nghề thẩm mỹ “chui”, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã chính thức phản hồi. Theo đó, đơn vị này chưa hề cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp cho Dior Spa.

 Trước đó, báo Người tiêu dùng đã phản ánh tới bạn đọc về vụ việc Dior Spa (địa chỉ số 41 Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội) quảng cáo, chiêu sinh học viên thẩm mỹ rầm rộ trên trang facebook. Thực tế, các lớp học thẩm mỹ được mở ra liên tục với lượng học viên lớn. Tuy nhiên, cơ sở này có được cấp phép liên quan đến lĩnh vực giáo dục nghề hay không khiến bạn đọc đặt ra nghi vấn và hoang mang.

45210330_288547348446874_9006968451788439552_n
Các lớp học nghề không phép vẫn duy trì.

 Liên quan đến vấn đề này, Sở LĐTBXH TP. Hà Nội đã chính thức lên tiếng khẳng định, Dior Spa chưa hề được cấp phép dạy nghề. Cụ thể, trả lời báo Người tiêu dùng, Sở LĐTBXH cho biết:

Theo quy định hiện hành, đối với đào tạo trình độ sơ cấp: các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp phải đăng ký và được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp; đối với đào tạo thường xuyên: các cơ sở có đủ các điều kiện được tự chủ, tự chịu trách nhiệm mở lớp đào tạo thường xuyên theo quy định, không phải thực hiện đăng ký. 

Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Thành phố có 17 đơn vị đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng. Sở LĐTBXH chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp cho Dior Spa.

45191632_673881383012797_4616281349966266368_n
Mặc dù đào tạo không phép, Dior spa vẫn công khai các hoạt động của lớp học và học viên thách thức cơ quan chức năng!?

 Cũng theo Sở LĐTBXH, nếu cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp thực hiện không đúng quy định sẽ bị xử lý theo Nghị định 79/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Như vậy, mặc dù chưa được cấp phép nhưng đến thời điểm hiện tại, sau khi phản ánh trên báo Người tiêu dùng, Dior Spa vẫn duy trì dạy nghề bình thường bất chấp quy định pháp luật. Trên trang facebook của cơ sở này vẫn ngang nhiên đăng tải các hoạt động của học viên cũng như quảng cáo đào tạo phun xăm thẩm mỹ. Phải chăng, Dior Spa đang thách thức pháp luật và các cơ quan quản lý, tự mình hoạt động ngoài khuôn phép.

Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này!

                                                                                                                                  Dương Nhung – Ngọc An