Nghi can Ri Jong-chol chính thức bị trục xuất

(NTD) – Vào lúc 9h15 sáng 3/3 theo giờ địa phương, Ri Jong-chol (47 tuổi, công dân Bắc Triều Tiên) nghi can trong vụ ám sát ông Kim Jong-nam đã được dẫn giải từ trụ sở cảnh sát Sepang đến Sở Di trú ở Putraiaya để làm thủ tục trúc xuất ra khỏi lãnh thổ Malaysia.

RiJong2_WhatsApp_Image_2017-03-03_at_9.30.06_AM_14
Ri Jong-chol được áp giải đến Sở Di trú để làm thủ tục trục xuất. Ảnh: NST

Được biết, Ri được đưa đến bằng xe cảnh sát giao thông và được hộ tống bởi 5 xe tuần tra khác. Dự kiến, Ri sẽ bị trục xuất ngay trong ngày hôm nay.

Như đã biết, Ri Jong-chol đã bị bắt từ ngày 18/2 sau khi cảnh sát phát hiện chiếc xe mà 4 nghi can người Bắc Triều Tiên lái đến sân bay để gây án là của ông này.

Tuy nhiên, Tổng Chưởng lý Apandi Ali cho biết do cảnh sát Malaysia vẫn không tìm ra đủ các bằng chứng để buộc tội Ri nên theo luật phải trả tự do cho người này sau khi đã hết hạn tạm giam (3/3).

Ri Jong-chol là một chuyên gia hóa học tại bộ phận CNTT của Tombo Enterprise Sdn Bhd, một công ty sản xuất thực phẩm bổ sung chống ung thư ở Cheras.

Trước đó, trong phiên công bố cáo trạng vào ngày 1/3 tại tòa án quận Sepang, hai nghi phạm nữ là Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam) và Siti Aisyah (quốc tịch Indonesia) đã bị buộc tội giết chết Kim Jong-nam và phải đối mặt với án tử hình theo luật Malaysia.

Hà Lý (Theo NST)