Ngôi sao Hollywood đến Việt Nam tuyên truyền bảo vệ tê giác

(NTD) - Theo thông tin mới nhận được, ngày 19/5 tới đây, nam diễn viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng Hollywood Paul Blackthorne sẽ tới Việt Nam và tham gia vào chuỗi hoạt động kêu gọi bảo vệ tê giác.

Ngày 19/5 tới đây, nam diễn viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng Hollywood Paul Blackthorne sẽ tới Việt Nam và tham gia vào chuỗi hoạt động vì tê giác cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) và Tổ chức bảo vệ Tê giác thế giới Save the Rhino International (SRI).

Đây là một phần trong chiến dịch “Việt Nam ơi, bảo vệ tê giác!” (Save the rhino Vietnam) đã được diễn viên này khởi động từ giữa tháng 4/2016 nhằm nâng cao nhận thức của người dân toàn cầu về việc sử dụng sừng tê giác, cũng như gây quỹ bảo vệ loài vật này. Đặc biệt, chiến dịch có sự hưởng ứng của cầu thủ đội tuyển Arsenal Aaron Ramsey và nhiều người nổi tiếng khác.

image001
Hình ảnh Paul Blackthorne và Aaron Ramsey mặc áo phông chiến dịch

Paul Blackthorne là ngôi sao điện ảnh Hollywood đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim ăn khách như Lagaan, 24, CSI Miami, Dumb and Dumber... và từng có một Đề cử Oscar cho Diễn viên phản diện xuất sắc nhất trong phim Lagaan. Vai diễn được khán giả Việt Nam biết tới nhiều nhất là thám tử Quentin Lance qua bốn mùa chiếu của sê ri phim truyền hình giả tưởng Arrow (Mũi tên xanh) và trùm khủng bố Stephen Saunders trong sê ri hình sự nổi tiếng thế giới 24 (24 Giờ) hiện đang chiếu trên kênh VTV1.

image002
Tài tử Paul Blackthorne sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 19/5/2016 tới ngày 2/6/2016

Bên cạnh thành công trong sự nghiệp diễn xuất, Paul Blackthorne còn được biết tới với vai trò là một nhà sản xuất phim, một nhiếp ảnh gia và một nhà hoạt động xã hội tích cực trong lĩnh vực bảo tồn. Hiện ông dành phần lớn thời gian của mình tại California, New York và Vancouver để tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã.

Quan tâm sâu sắc tới nguy cơ tuyệt chủng của loài tê giác và voi trước trước nạn săn bắn và buôn bán trái phép, Paul Blackthorne đã có nhiều hoạt động kêu gọi sự lên tiếng của cộng đồng về vấn đề này. Tháng 4/2015, ông phát động chiến dịch Poach eggs not elephant nhằm gây quỹ bảo vệ voi. Tháng 11/2015, chiến dịch Keep rhino horny được triển khai với các hoạt động vì tê giác.

Thùy Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.