Ngừng hoạt động 3 tuyến xe buýt trợ giá từ ngày 1/7

(CL&CS) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có quyết định ngừng khai thác đối với các tuyến buýt có trợ giá số 02, 11 và 144.

Theo đó, 3 tuyến xe buýt có trợ giá tại TP.HCM, lộ trình đi qua các đầu mối vận tải, khu chợ, trường học... sẽ ngưng hoạt động từ ngày 1/7.

a
Ảnh minh họa

Đối với tuyến số 2: Hành khách đi lại giữa Bến Thành và bến xe Miền Tây có thể sử dụng tuyến xe buýt số 102 hoặc tuyến số 39 để thay thế. Hành khách dọc theo hai tuyến đường Cao Thắng và Nguyễn Thiện Thuật có thể sử dụng tuyến xe buýt số 14 (hoạt động trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ) và tuyến số 91 (hoạt động trên đường Ba Tháng Hai) để thay thế. Hành khách dọc theo đường Ba Tháng Hai có thể sử dụng tuyến xe buýt số 14 để thay thế. Hành khách đi lại trên đường Hậu Giang có thể sử dụng tuyến xe buýt số 91 sau đó chuyển sang tuyến xe buýt số 65 để thay thế.

Đối với tuyến số 11: Hành khách đi lại trên trục đường An Dương Vương có thể sử dụng tuyến số 45 hoặc 56 để thay thế. Hành khách đi lại trên đoạn từ bến xe buýt Sài Gòn đến công viên Đầm Sen có thể sử dụng tuyến số 69 để thay thế. Hành khách có nhu cầu di chuyển trong đoạn ngắn của tuyến có thể sử dụng các tuyến số 6, 56, 62, 94, 139,…

Đối với tuyến số 144: Người dân ở khu vực gần kề cư xá Nhiêu Lộc đã có tuyến xe buýt số 32 phục vụ, kết nối trực tiếp đến bến xe Miền Tây. Hành khách đi lại trên đoạn Phạm Văn Chí đến có thể sử dụng tuyến xe buýt số 39 để đến bến xe Miền Tây với cự ly đi bộ không lớn, có thể sử dụng các tuyến xe buýt xuất phát tại bến xe Miền Tây như 16, 32 để đến cư xá Nhiêu Lộc. Hành khách đi lại trên đoạn Thuận Kiều – Nguyễn Chí Thanh đến bến xe Miền Tây có thể sử dụng các tuyến xe buýt số 10, 91, 139 để thay thế.

Tính từ năm 2018 đến nay, thành phố có tới 10 tuyến xe buýt có trợ giá ngưng hoạt động, nguyên nhân do tình hình người đi xe buýt giảm nhiều, doanh nghiệp thu không đủ bù chi.

Thu Thủy (t/h)