Người dân Singapore được tặng vòng đeo tay theo dõi sức khỏe miễn phí

(NTD) – Hàng trăm ngàn công dân Singapore sẽ được nhận miễn phí vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR, theo chương trình y tế quốc gia của chính phủ nước này – Live Healthy SG.

fitbit

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR

Được biết, công dân Singapore khi đăng ký tham gia chương trình vào tháng 9 tới sẽ được nhận miễn phí chiếc vòng đeo có giá thị trường là 99 USD này. Đổi lại, họ buộc phải đăng ký dịch vụ hướng dẫn cao cấp của Fitbit với giá 10 USD/tháng trong suốt 1 năm và đồng ý chia sẻ mọi dữ liệu mà Fitbit thu thập được với ủy ban y tế quốc gia.

Singapore hiện có dân số khoảng 5,6 triệu người và Fitbit kỳ vọng sẽ cung cấp cho nước này hàng trăm ngàn vòng đeo theo dõi sức khỏe.

“Trong nỗ lực sử dụng công nghệ để mang đến cho người dân Singapore những tiện ích và cảnh báo nhằm giúp họ có thể kiểm soát được sức khỏe của chính mình, chúng tôi sẽ hợp tác với những nhà cải cách công nghiệp, như Fitbit”, ông Zee Yoong Kang, CEO của Ủy ban khuyến khích sức khỏe nước này cho biết.

Fitbit là công ty có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Đây là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ theo dõi các chỉ số liên quan đến sức khỏe con người, như: Số bước đi, nhịp tim, chất lượng giấc ngủ, bước leo và các số liệu cá nhân khác liên quan đến thể dục.

Nhà sáng lập kiêm CEO của hãng, ông James Park từ chối tiết lộ các thông tin về tài chính xoay quanh thỏa thuận với chính phủ Singapore, nhưng ông cho biết Apple cũng tham gia đấu thầu cho chương trình và quá trình đàm phán diễn ra với tính cạnh tranh rất cao.

“Chương trình này có thể sẽ tiếp cận được đến một triệu người. Nó là tín hiệu tốt đến các nhà đầu tư và các khách hàng tiềm năng khác rằng những biến chuyển mà chúng tôi từng nói trong mô hình kinh doanh của mình đang dần thành hiện thực”, ông Park nói.

Lý Trường