Người dùng được tham gia nghiên cứu sức khỏe trên thiết bị của Apple

(NTD) - Apple vừa tung ra một ứng dụng nghiên cứu sức khỏe mới cho phép người dùng iPhone và Apple Watch tham gia vào các nghiên cứu y tế.

BBWL9fW
Giao diện của ứng dụng.

Theo đó, người dùng có thể nghiên cứu sức khỏe phụ nữ liên quan đến việc theo dõi sức khỏe kinh nguyệt (chỉ dành cho người dùng Apple Watch), nghiên cứu thính giác và nghiên cứu về tim - chuyển động.

Để tham gia các "công trình" nghiên cứu trên, người dùng có thể tải xuống ứng dụng "Research" của Apple trong App Store trên các thiết bị iPhone 6s với iOS 13.2 trở lên. Sau khi đăng ký, những người tham gia sử dụng Apple Watch và iPhone có thể đóng góp dữ liệu hữu ích về chuyển động, nhịp tim và độ ồn, được ghi lại trong các hoạt động hàng ngày, từ đi bộ đến tham dự buổi hòa nhạc. Người dùng cũng có thể kiểm soát loại dữ liệu họ muốn chia sẻ với mỗi nghiên cứu.

Được biết, thị trường chăm sóc sức khỏe đang ngày càng sôi động với sự tham gia của các đại gia công nghệ. Bên cạnh Apple, đối thủ Google mới đây đã chi 2,1 tỷ USD để mua lại hãng thiết bị đeo nổi tiếng Fitbit Inc, hướng đến việc ra mắt thiết bị đeo của riêng mình và đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số.

Minh Việt (tổng hợp)