Người lái sà lan đâm chìm tàu chở cát không có bằng lái

(NTD) - Người lái sà lan tông trúng chiếc tàu chở cát khiến 2 mẹ con mất tích trên sông Sài Gòn là ông Đỗ Phước Hải (44 tuổi, quê Long An), tự khai lái sà lan không có giấy phép.

Ông Đỗ Phước Hải khai mình là người lái sà lan trong lúc xảy ra tai nạn dù không có giấy phép. Theo lời khai của ông Hải với cơ quan chức năng, sà lan trên do thuyền trưởng Huỳnh Tấn Kha (30 tuổi, quê Long An) cầm lái. Tuy nhiên, đang lái thì ông Kha bị đau bụng nên nhờ ông Hải lái để đi vệ sinh. Khoảng 10 phút sau khi ông Hải cầm lái thì xảy ra tai nạn.

Theo đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn – cứu hộ tỉnh Bình Dương và TP.HCM vẫn đang tìm kiếm 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Thúy Em (34 tuổi, quê Tiền Giang) và cháu Lê Thị Thanh Bình (10 tuổi) mất tích sau khi bị sà lan đâm. 

Â
Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm. Ảnh: Internet

Trước đó, khoảng 2h30 rạng sáng 30/7, anh Thuận điều khiển ghe gỗ chở 15 khối cát lưu thông trên sông Sài Gòn theo hướng từ TP.Thủ Dầu Một đi thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trên ghe còn có vợ và hai con anh Thuận. Bất ngờ ghe của anh Thuận bị sà lan từ phía sau đâm tới, bị tràn nước. Anh Thuận cùng con trai nhảy xuống sông, được những người trên sà lan quăng phao cứu sinh kéo lên. Chị Em và bé Bình không kịp nhảy nên chìm cùng ghe, mất tích.

Hải Đăng