"Người thầy của tôi" - chân dung HLV Park Hang-seo có mức giá khởi điểm 117 triệu đồng

(NTD) - Vào lúc 18h ngày 30/12 tới, tại nhà đấu giá nghệ thuật Chọn (17 Trần Quốc Toản, Hà Nội), bức chân dung ông Park Hang-seo, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, sẽ được đấu giá với mức giá khởi điểm 117 triệu đồng.

Bức chân dung mang tên "Người thầy của tôi" do họa sĩ Trần Thế Vĩnh vẽ trên chất liệu sơn dầu, kích thước 73 x 92 cm. Trong bức tranh, vị HLV người Hàn Quốc đang đặt tay lên ngực, gợi nhớ hình ảnh ông đang thực hiện nghi thức chào cờ hát quốc ca Việt Nam cùng các học trò trước mỗi trận đấu. Thần thái của HLV Park Hang-seo toát lên khí chất mạnh mẽ, cương nghị.

1
Bức tranh "Người Thầy của tôi" của họa sĩ Trần Thế Vĩnh

"Người thầy của tôi" sẽ được trưng bày từ ngày 23/12 và được đấu giá trong phiên đấu giá số 19 với chủ đề "Chào 2019". Đại diện Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn cho hay, toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó có một phần được dùng để hỗ trợ, phát triển các họa sĩ trẻ tài năng.

Sau khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã trở về quê nhà Hàn Quốc để thăm gia đình và nghỉ ngơi. Ngày 20/12 tới, ông và các học trò tại đội tuyển sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho các trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên (ngày 25/12) và Philippines (31/12). Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển sang UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) để tham dự Giải vô địch bóng đá châu Á 2019 (AFC Asian Cup 2019) diễn ra từ ngày 5/1 đến ngày 1/2/2019.

Thế Anh