Người tiêu dùng lo ngại về 2 sản phẩm An nữ Thảo Khang và Vĩnh Hồng Xuân kém chất lượng?

(NTD) – Sự mập mờ về quy trình sản xuất 2 loại sản phẩm này khiến người tiêu dùng lo ngại về chất lượng. Phải chăng những công ty này đã lợi dụng việc được Sở Y tế Hà Nam cấp phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm để kinh doanh 2 sản phẩm này trái phép.

Tiếp tục tìm hiểu thông tin liên quan đến việc thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm Vĩnh Xuân Hồng và An nữ Thảo Khang, PV đã liên hệ với công ty là đơn vị phân phối, kinh doanh 2 sản phẩm này.

Sản phẩm An nữ Thảo Khang là do Công ty TNHH Thương mại dịch và phát triển Trang Nhung đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Công ty này có địa chỉ tại ngách 83/51, đường Tân Triều, Xóm Án, thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Trang.

Được biết, An Nữ Thảo Khang gồm có kén đặt phụ khoa (700.000 đồng/hộp) và cốt xông rửa (250.000 đồng/hộp). Bên trong hộp kén đặt phụ khoa An Nữ Thảo Khang gồm 10 gói bột tán kèm theo một túi đựng bông và một túi khác đựng bao tay cao su.

than-duoc-an-nu-thao-khang-bat-ngo-voi-thong-tin-t
Sản phẩm An nữ Thảo Khang được bán với giá 700 ngàn đồng. 

Trước sự việc này, PV đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Trang – đại diện Công ty TNHH Thương mại dịch và phát triển Trang Nhung. Theo bà Trang hiện công ty đã không kinh doanh sản phẩm này gần một năm nay.

“Sản phẩm phía bên tôi có rất nhiều vấn đề và đã bị một số báo đưa thông tin nên phía công ty không còn kinh doanh gần một năm nay. Hiện tại phía công ty không xuất hàng ra ngoài thị trường nên không có hàng để bán. Đúng là phía công ty có nhận được phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm nhưng sau đó không làm”, bà Trang cho hay.

Đối với sản phẩm Vĩnh Hồng Xuân là do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Slimming care Việt Nam đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH Thương  mại và dịch vụ Slimming care Việt Nam có trụ sở tại số 2, Lý Thái Tổ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, người đại diện là bà Phan Quỳnh Anh. Tuy nhiên, PV đã đến địa chỉ trên thì không phải là trụ sở công ty. PV đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với bà Phan Quỳnh Anh nhưng không được.

Theo tìm hiểu, Vĩnh Hồng Xuân là bộ sản phẩm dùng chăm sóc phụ khoa có giá bán trên thị trường là 700 ngàn đồng. Một liệu trình là 20 ngày gồm 10 gói, mỗi lần đặt để trong thời gian 48 tiếng.

sản phẩm vĩnh hồng xuân
Sản phẩm Vĩnh Hồng Xuân được sản xuất ở đâu? 

Như vậy, sự mập mờ về nguồn gốc, quy trình sản xuất 2 loại sản phẩm này khiến người tiêu dùng lo ngại về chất lượng. Bên cạnh đó, giá 2 loại sản phẩm này là 700 ngàn đồng liệu chất lượng có xứng đáng với đồng tiền bỏ ra? Phải chăng, việc “thổi phồng” hay “đánh bóng” công dụng của 2 loại sản phẩm này để “móc túi” tiền của người dân?

Trước đó, báo Người tiêu dùng đã đăng tải bài viết phản ánh việc Sở Y tế Hà Nội có văn bản gửi các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn để thông báo về việc thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Vĩnh Xuân Hồng và An nữ thảo khang, lý do thu hồi phiếu tiếp nhận công bố của hai mỹ phẩm nói trên là công ty sản xuất không sản xuất sản phẩm mỹ phẩm cho công ty đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Trước sự việc này, Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra và có biện pháp xử lý thế nào, PV sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc sau khi làm việc với Sở Y tế Hà Nội trong kỳ tiếp theo. 

Ngọc An