Người trẻ Hàn Quốc và nỗi sợ hẹn hò

(NTD) - Thống kê vào năm 2018 của Viện Sức khỏe và Vấn đề Hàn Quốc cho thấy phần đông người Hàn Quốc trong độ tuổi 20-44 đang độc thân và khoảng 50% trong số họ thừa nhận chủ động tránh né việc hẹn hò.

Trong môi trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt và nguy cơ thất nghiệp cao, người trẻ Hàn Quốc thường dành thời gian rảnh của họ để học thêm chứng chỉ và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp thay vì hẹn hò. Lee Young-seob, một sinh viên mới tốt nghiệp, chia sẻ rằng sự nghiệp rất quan trọng đối với anh và khi đang tìm việc, anh không muốn bị xao nhãng bởi chuyện yêu đương. Bên cạnh đó, những người trẻ cũng thừa nhận rằng các buổi hẹn hò thường khá tốn kém.

henho
 

Tuy vậy, lý do lớn nhất khiến thanh niên Hàn Quốc muốn sống độc thân là do vấn nạn nghiêm trọng trong xã hội nước này - quay trộm, phân biệt giới tính và tội phạm tình dục. Trường Đại học Sejong tại Seoul đã mở lớp đào tạo sinh viên những khía cạnh khác nhau của việc hẹn hò, từ cách đối mặt với chia tay, quản lý chi tiêu cho đến cách bảo vệ bản thân trong những trường hợp xấu. Giảng viên Bae Jeong-weon chia sẻ: “Mục tiêu của lớp học là tìm hiểu sự khác nhau giữa con người nhằm tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp thông qua sự quan tâm và tôn trọng lẫn nhau”.

 Minh Vân