Người Trung Quốc lập kỷ lục thế giới vì ra nước ngoài du lịch quá đông

(NTD) - Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, tính riêng năm 2016, hơn 135 triệu người Trung Quốc đã ra nước ngoài du lịch. Đó là mức tăng trưởng 15% so với năm trước đó.

Trong bảng xếp hạng 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đi du lịch và chi tiêu nhiều nhất ở nước ngoài năm 2016, Mỹ xếp thứ 2 sau Trung Quốc. Người Mỹ tiêu 122 tỷ USD, chỉ bằng một nửa so với dân Trung Quốc. Điều đáng chú ý và quan tâm nhất hiện nay, người Trung Quốc đang dần chiếm lĩnh thị trường du lịch trên khắp thế giới. Du khách và công ty du lịch Trung Quốc có ở mọi nơi.

Ba điểm tham quan được ưa thích hàng đầu của du khách Trung Quốc là Nhật Bản, Hàn Quốc, và Thái Lan. Kế đó là Mỹ và châu Âu.

213_Anh_1_du_khach_TQ
Du khách Trung Quốc ồ ạt đi du lịch. Ảnh: Internet.

Phần đông nhóm khách Trung Quốc tới một địa điểm xa lạ ở nước ngoài chỉ nhằm mục đích “tiêu dùng” địa điểm, và “tiêu dùng” du lịch. Cụ thể, là họ chỉ tới để tham quan và chụp ảnh một cách nhanh chóng, giống như thể chỉ đến để đặt chân ở nơi đó rồi ra về. Ví dụ như: xe buýt trờ tới, đám đông bước xuống, họ chụp vài bức ảnh, một vài tấm selfie (tự sướng), và leo lên xe buýt để di chuyển tới địa điểm tham quan kế tiếp. 

Bên cạnh đó, những tên tuổi góp mặt trong top 10 lần lượt theo thứ tự từ cao đến thấp như sau: Trung Quốc (221 tỷ USD), Mỹ (122 tỷ USD), Đức (81 tỷ USD), Pháp (41 tỷ USD), Canada (29 tỷ USD), Hàn Quốc (27 tỷ USD), Australia (27 tỷ USD), Italy (25 tỷ USD), Hong Kong (Trung Quốc) (24 tỷ USD).

Bella