Nhà đầu tư nước ngoài xem xét mua lại 100% OceanBank

(NTD) - Đại diện NHNN cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài đang trong quá trình xem xét giai đoạn 2 để tiến tới thâu tóm 100% Ngân hàng Đại dương (OceanBank). Nếu thương vụ này thành công thì sẽ có thêm một ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

mot-loat-nhan-su-vietinbank-duoc-cu-dieu-hanh-ocea
Nhà đầu tư nước ngoài đang trong quá trình xem xét thâu tóm 100% OceanBank.

Theo ông Bùi Huy Thọ, Vụ trưởng Vụ Quản lý cấp phép các tổ chức tín dụng (TCTD) và hoạt động ngân hàng, Cơ quan Thanh tra giám sát, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ngân hàng nước ngoài đang có những hành động muốn tham gia vào quá trình tái cơ cấu OceanBank. Và để làm được điều đó, các nhà đầu tư nước ngoài đang có những bước thăm dò, xem xét cặn kẽ và nghiêm túc.

Ngoài OceanBank, ông Thọ còn cho biết, 2 ngân hàng thuộc diện "0 đồng" được NHNN mua lại hiện cũng được nhà đầu tư trong và ngoài nước đặt vấn đề bước đầu tham gia tái cơ cấu.

“NHNN đã đồng ý ban đầu cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các ngân hàng để có được những thông tin bước đầu, để đánh giá và có những quyết định ở các bước tiếp theo”, ông Thọ tiết lộ.

Đồng thời, ông Thọ cũng nhấn mạnh NHNN và Chính phủ rất khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia tái cơ cấu các ngân hàng mua lại bắt buộc, ngân hàng yếu kém.

Thuận Phong (t/h)