Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 20/10/2020, 18:57 PM

Nhà đầu tư Singapore đầu tư phát triển bất động sản logistic tại Việt Nam

(CL&CS) - Thời gian đầu sẽ tập trung đầu tư và phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và một số vùng lân cận.

Mới đây, Công ty cổ phần GLP và SEA Logistic Partners (SLP) có trụ sở tại Singapore đã công bố liên doanh đầu tư và phát triển lĩnh vực bất động sản logistic tại Việt Nam. Trong thời gian đầu, liên doanh sẽ tập trung đầu tư và phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và một số vùng lân cận.

Sự hợp tác này cho phép SLP khai thác khả năng quản lý quỹ cũng như mạng lưới khách hàng rộng khắp toàn cầu của GLP.

Bất động sản logistics Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới

Bất động sản logistics Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới

SLP cũng tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư khoảng hơn 300.000 m2 diện tích đất tại Hà Nội và TP.HCM để xây dựng các loại hình bất động sản logistics, phục vụ cho nhu cầu đang tăng tại Việt Nam.

Hai trong số các dự án đã được SLP phát triển tại Việt Nam là SLP Park Bắc Giang và SLP Park Bắc Ninh sở hữu vị trí chiến lược ở miền Bắc Việt Nam. Dự án thứ ba, SLP Park Long Hậu được xây dựng tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và là cầu nối giữa TP.HCM với 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo giám đốc điều hành của GLP, tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất nhờ vào sự phát triển của nền kinh tế và sự đa dạng về dân số. Khi GLP gia nhập một thị trường mới, tiềm năng phát triển và khả năng mở rộng thị phần là hai yếu tố chính mà doanh nghiệp cân nhắc. GLP nhìn thấy những điểm tương đồng giữa các doanh nghiệp logistics tại Việt Nam và các doanh nghiệp logistics của GLP ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. GLP tin rằng có thể tận dụng kinh nghiệm cũng như chuyên môn để tạo nên sự bền vững tại Việt Nam.

GLP đang tập trung phát triển vào lĩnh vực bất động sản, cơ sở hạ tầng, tài chính và công nghệ. Công ty có trụ sở chính tại Singapore này hiện có một số lượng lớn chi nhánh hoạt động tại nhiều nước trên thế giới như Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam. Trong khi đó, SLP là một nền tảng vận hành và phát triển lĩnh vực logistics được hỗ trợ bởi GLP.

Khánh Chi

Bình luận

Nổi bật

TP.HCM: Chung cư sẽ được chia thành 2 loại để đề xuất phương án cấp sổ hồng

TP.HCM: Chung cư sẽ được chia thành 2 loại để đề xuất phương án cấp sổ hồng

sự kiện🞄Thứ ba, 01/12/2020, 13:35

(CL&CS) - Theo lãnh đạo TP.HCM, các dự án xây dựng chung cư trên địa bàn thành phố sẽ được chia thành 2 loại để đề xuất phương án giải quyết, cấp sổ hồng cho người dân.

Dư nợ tín dụng bất động sản chiếm khoảng 19% tổng dư nợ của nền kinh tế

Dư nợ tín dụng bất động sản chiếm khoảng 19% tổng dư nợ của nền kinh tế

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 14:03

(CL&CS) - Trong đó, cho vay nhà ở chiếm 63% với khoảng 1 triệu tỷ đồng, còn lại là tín dụng kinh doanh bất động sản chiếm khoảng 37% đạt 606.250 tỷ đồng.

Kìm đà tăng giá nhà đất được không?

Kìm đà tăng giá nhà đất được không?

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 13:59

(CL&CS) - Với việc giá bất động sản liên tục leo thang như hiện nay trong khi thu nhập không theo kịp khiến cơ hội sở hữu nhà ở của những người thu nhập thấp, người nghèo đô thị càng trở nên xa vời hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào kìm hãm đà tăng giá bất động sản để họ mua được “căn nhà mơ ước”?