Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 20/10/2020, 18:57 PM

Nhà đầu tư Singapore đầu tư phát triển bất động sản logistic tại Việt Nam

(CL&CS) - Thời gian đầu sẽ tập trung đầu tư và phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và một số vùng lân cận.

Mới đây, Công ty cổ phần GLP và SEA Logistic Partners (SLP) có trụ sở tại Singapore đã công bố liên doanh đầu tư và phát triển lĩnh vực bất động sản logistic tại Việt Nam. Trong thời gian đầu, liên doanh sẽ tập trung đầu tư và phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và một số vùng lân cận.

Sự hợp tác này cho phép SLP khai thác khả năng quản lý quỹ cũng như mạng lưới khách hàng rộng khắp toàn cầu của GLP.

Bất động sản logistics Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới

Bất động sản logistics Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới

SLP cũng tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư khoảng hơn 300.000 m2 diện tích đất tại Hà Nội và TP.HCM để xây dựng các loại hình bất động sản logistics, phục vụ cho nhu cầu đang tăng tại Việt Nam.

Hai trong số các dự án đã được SLP phát triển tại Việt Nam là SLP Park Bắc Giang và SLP Park Bắc Ninh sở hữu vị trí chiến lược ở miền Bắc Việt Nam. Dự án thứ ba, SLP Park Long Hậu được xây dựng tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và là cầu nối giữa TP.HCM với 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo giám đốc điều hành của GLP, tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất nhờ vào sự phát triển của nền kinh tế và sự đa dạng về dân số. Khi GLP gia nhập một thị trường mới, tiềm năng phát triển và khả năng mở rộng thị phần là hai yếu tố chính mà doanh nghiệp cân nhắc. GLP nhìn thấy những điểm tương đồng giữa các doanh nghiệp logistics tại Việt Nam và các doanh nghiệp logistics của GLP ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. GLP tin rằng có thể tận dụng kinh nghiệm cũng như chuyên môn để tạo nên sự bền vững tại Việt Nam.

GLP đang tập trung phát triển vào lĩnh vực bất động sản, cơ sở hạ tầng, tài chính và công nghệ. Công ty có trụ sở chính tại Singapore này hiện có một số lượng lớn chi nhánh hoạt động tại nhiều nước trên thế giới như Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam. Trong khi đó, SLP là một nền tảng vận hành và phát triển lĩnh vực logistics được hỗ trợ bởi GLP.

Khánh Chi

Bình luận

Nổi bật

Nhà mẫu dự án Rivana xây dựng không phép gần 1.000m2 kế bên UBND phường Vĩnh Phú?

Nhà mẫu dự án Rivana xây dựng không phép gần 1.000m2 kế bên UBND phường Vĩnh Phú?

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 14:51

(CL&CS) - Mặc dù chưa có chủ quyền thửa đất nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng khu nhà mẫu có diện tích gần 1.000 m2 nằm sát bên UBND phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Hưng Thịnh Incons có EPS lớn nhất trong ngành bất động sản

Hưng Thịnh Incons có EPS lớn nhất trong ngành bất động sản

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 08:00

(CL&CS) - Năm 2020, CTCP Hưng Thịnh Incons ghi nhận lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay giúp lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 10.962 đồng, trở thành quán quân trong ngành bất động sản.

Giá trị hàng tồn kho của Novaland dẫn đầu doanh nghiệp bất động sản

Giá trị hàng tồn kho của Novaland dẫn đầu doanh nghiệp bất động sản

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 07:46

(CL&CS) - Vào thời điểm cuối năm 2020, giá trị hàng tồn kho của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đạt 86.850 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp bất động sản sở hữu hàng tồn kho nhiều nhất.