Nhà ga, bến xe, sân bay vắng khách ban ngày, đông vào ban đêm

(NTD) - Tại Ga Sài Gòn, Bến xe Miền Đông, Sân bay Tân Sơn Nhất lượng khách đổ về chủ yếu đều vào ban đêm và sáng sớm, đặc biệt là Bến xe Miền Đông.

Ghi nhận của phóng viên Người Tiêu Dùng vào lúc 15h chiều 4/2 tại Ga Sài Gòn, mặc dù là thời gian cao điểm nhưng tại ga vẫn không nhiều hành khách xuất bến. Lượng hành khách chủ yếu là cập bến và đông vào từng thời điểm nhất định.

1
Ga Sài Gòn vắng khách vào ban ngày. Ảnh: Văn Tiến
2
Lượng khách đổ về Ga Sài Gòn chỉ đông theo từng thời điểm nhất định. Ảnh: Văn Tiến

Bác Trần Ơn, xe ôm tại Ga Sài Gòn cho biết: “Những ngày này, lượng khách tăng cao nhưng ít hơn so với năm trước. Lượng khách xuất bến ít hơn so với khách đổ về ga và nhà ga thường đông vào sáng sớm”.

Giải thích lý do, bác Ơn cho biết thêm, hôm nay, chuyến đầu tiên cập bến là 1h45 sáng, vì sáng sớm nên nhiều hành khách chờ người thân trong nhà chờ của ga, mãi cho đến 7h thì lượng khách trong ga mới giảm bớt. Càng về chiều thì lượng khách tại ga càng giảm xuống.

Cùng thời điểm, tại Bến xe Miền Đông, các bác tài xe ôm tại đây cũng cho biết, vào ban ngày, lượng khách chỉ ở mức vừa phải, từ 23h cho đến sáng thì bến xe mới đông đúc và chen chúc.

3
Tuy là thời gian cao điểm, nhưng nhà chờ Bến xe Miền Đông vẫn vắng khách vào ban ngày. Ảnh: Văn Tiến

Còn tại Sân bay Tân Sơn Nhất, ghi nhận lúc 19h, hành khách đổ về sân bay cũng bắt đầu nhiều và dự kiến sẽ kéo dài suốt đêm.

4
Lượng khách đổ về Sân bay Tân Sơn Nhất nhiều vào ban đêm. Ảnh: Văn Tiến

Nhìn chung, lượng khách đổ về tại nhà ga, bến xe, sân bay trong ngày 4/2 vẫn ở mức vừa phải, tuy nhiên lượng khách đổ về nhiều chủ yếu vào đêm và sáng sớm.

Do lượng khách tập trung nhiều vào sáng sớm và đêm khuya nên tình hình giao thông tại các tuyến đường cửa ra, vào nhà ga, sân bay, bến xe thường xuyên xảy ra ùn ứ như: Đinh Bộ Lĩnh, Trường Sơn, Bạch Đằng, Hồng Hà chỉ ở mức vừa phải, không xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Văn Tiến