Nha khoa Kyo Smile: Quảng cáo dịch vụ không được cấp phép?

(NTD) - Mới đây, báo Người tiêu dùng nhận được phản ánh của bạn đọc về cơ sở nha khoa Kyo Smile thực hiện niêm yết giá dịch vụ kỹ thuật Implant sai quy định, dù dịch vụ kỹ thuật này không được cấp phép nhưng cơ sở này vẫn quảng cáo thực hiện để thu hút khách hàng.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ, nha khoa tư nhân sai phạm vì không đảm bảo các điều kiện về nhân lực hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

30d31134b2d7518908c6
Nha khoa Kyo Smile tại địa chỉ 97 đường Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, do bác sĩ Đàm Thị Phương Lan (chuyên khoa răng hàm mặt) phụ trách. Bảng hiệu của cơ sở này khiến bạn đọc cũng hoài nghi cơ sở chưa có số giấy phép kinh doanh?

Theo thông tin bạn đọc phản ánh thì ở bảng dịch vụ của cơ sở nha khoa Kyo Smile có các dịch vụ như điều trị cơ bản, phục hình, tiểu phẫu, chỉnh nha, trụ Implant…, tuy nhiên dịch vụ kỹ thuật Implant dù không được cấp phép nhưng cơ sở này vẫn niêm yết quảng cáo ở bảng giá để thu hút khách hàng thực hiện.

129988be285dcb03924c
Cơ sở nha khoa Kyo Smile niêm yết dịch vụ trụ Implant Hàn Quốc - Pháp để quảng cáo, thu hút khách hàng khi dịch vụ này chưa được cấp phép? (ảnh bạn đọc cung cấp).

Để khách quan thông tin mà bạn đọc phản ánh, PV đã liên hệ làm việc với chủ cơ sở nha khoa Kyo Smile để xác minh. Tuy nhiên qua nhiều lần liên hệ để mong muốn có thông tin khách quan thì đại diện cơ sở này đưa ra lý do bận đi công tác nên không có thời gian. Mới đây, PV tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Văn Hoàng - Đại diện chủ cơ sở nha khoa Kyo Smile, ông Hoàng cho biết sẽ ủy quyền cho một luật sư tên là Vũ Văn Trung làm việc liên quan đến hoạt động pháp lý của phòng khám.

Sau đó, PV liên hệ qua điện thoại với ông Vũ Văn Trung (luật sư đại diện cho phòng khám Kyo Smile) để đặt lịch làm việc, có giấy giới thiệu của tòa soạn về nội dung tìm hiểu thông tin bạn đọc phản ánh cơ sở làm một số dịch vụ quá mức cho phép thì được vị này khẳng định: “Tôi sẽ sắp xếp buổi làm việc trực tiếp với bên bạn, tôi sẽ đến trực tiếp văn phòng làm việc. Ngày mai tôi cung cấp cho bạn 5 cái giấy giới thiệu chính tòa soạn của bạn luôn… mấy cái này nó đơn giản không ấy mà”.

Vấn đề này, dư luận đang đặt ra câu hỏi phải chăng đại diện cơ sở nha khoa Kyo Smile đang có hành vi có thể thực hiện sử dụng giấy tờ giả của một cơ quan, tổ chức khác? Và có hay không việc cơ sở thực hiện dịch vụ trái phép?

Theo quy định tại điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50 - 70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3 - 6 tháng.

Đồng thời tại điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3 - 6 tháng.

PV báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng để kịp thời thông tin đế bạn đọc ở bài viết sau.

Hồng Liên