Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 26/06/2020, 08:51 AM

Nha Trang sẽ có khu tái định cư 10.000 dân

(CL&CS) - Khu tái định cư vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trung và xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang với quy mô dân số 10.000 người.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực bố trí tái định cư xã Vĩnh Trung và xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang với quy mô dân số khoảng 10.000 người sinh sống.

Du lịch Khánh Hòa
Một góc thành phố biển Nha Trang tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Tấn Lợi.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu dân cư để phục vụ bố trí tái định cư thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Nha Trang; trong đó, sẽ giữ lại phần lớn nhà ở hiện hữu trong khu vực lập quy hoạch và bố trí thêm các khu vực nhà tái định cư, các công trình công cộng và không gian cây xanh kết hợp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được cải tạo và xây dựng mới đồng bộ.

Khu quy hoạch tái định cư có tổng diện tích 41 ha; bao gồm khu vực đất chỉnh trang (đất sử dụng hỗn hợp) 8,8 ha; khu vực tái định cư chiếm 32,24 ha và được chia thành đất ở, đất công cộng, đất cho công viên cây xanh, bãi đỗ xe…

Theo đồ án quy hoạch vừa được phê duyệt, các công trình nhà tái định cư, nhà ở chỉnh trang trong khu vực này có tầng cao xây dựng không quá 6 tầng và cao không quá 22m. Riêng khu nhà ở xã hội và công trình thương mại dịch vụ có tầng cao xây dựng không quá 20 tầng và thấp hơn 80m.

Khu tái định cư nằm cách trung tâm Nha Trang khoảng 5 km. Phía Bắc giáp nhánh sông Quán Trường; phía Nam giáp ranh giới dự án khu đô thị Phúc Khánh I và ranh giới lập quy hoạch khu đô thị Thái Thông; phía Đông giáp ranh giới khu dân cư lân cận và khu đô thị Mỹ Gia; phía Tây giáp sông Quán Trường.

Khánh Chi

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.