Nha Trang sẽ có khu tái định cư 10.000 dân

(CL&CS) - Khu tái định cư vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trung và xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang với quy mô dân số 10.000 người.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực bố trí tái định cư xã Vĩnh Trung và xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang với quy mô dân số khoảng 10.000 người sinh sống.

Du lịch Khánh Hòa
Một góc thành phố biển Nha Trang tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Tấn Lợi.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu dân cư để phục vụ bố trí tái định cư thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Nha Trang; trong đó, sẽ giữ lại phần lớn nhà ở hiện hữu trong khu vực lập quy hoạch và bố trí thêm các khu vực nhà tái định cư, các công trình công cộng và không gian cây xanh kết hợp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được cải tạo và xây dựng mới đồng bộ.

Khu quy hoạch tái định cư có tổng diện tích 41 ha; bao gồm khu vực đất chỉnh trang (đất sử dụng hỗn hợp) 8,8 ha; khu vực tái định cư chiếm 32,24 ha và được chia thành đất ở, đất công cộng, đất cho công viên cây xanh, bãi đỗ xe…

Theo đồ án quy hoạch vừa được phê duyệt, các công trình nhà tái định cư, nhà ở chỉnh trang trong khu vực này có tầng cao xây dựng không quá 6 tầng và cao không quá 22m. Riêng khu nhà ở xã hội và công trình thương mại dịch vụ có tầng cao xây dựng không quá 20 tầng và thấp hơn 80m.

Khu tái định cư nằm cách trung tâm Nha Trang khoảng 5 km. Phía Bắc giáp nhánh sông Quán Trường; phía Nam giáp ranh giới dự án khu đô thị Phúc Khánh I và ranh giới lập quy hoạch khu đô thị Thái Thông; phía Đông giáp ranh giới khu dân cư lân cận và khu đô thị Mỹ Gia; phía Tây giáp sông Quán Trường.

Khánh Chi