Nhân viên Google biểu tình chống lại lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump

(NTD) - Hàng ngàn nhân viên của Google từ khắp các văn phòng trên toàn thế giới, trong đó có người đồng sáng lập Sergey Brin đã tụ tập lại để lên tiếng phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

google biểu tnh
Nhân viên Google lên tiếng phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh nhằm vào công dân 7 nước Hồi giáo của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Twitter/Cnet

Được biết, ngay sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm nhập cảnh nhằm vào công dân 7 nước Hồi giáo (Iraq, Syria, Iran, Libya, Somalia, Sudan và Yemen), hơn 2.000 nhân viên của Google trên khắp thế giới đã tụ tập lại để phản đối sắc lệnh trên.

Không chỉ có nhân viên, Giám đốc điều hành Sundar Pichai (người gốc Ấn) và người đồng sáng lập Google Sergey Brin, một người nhập cư và tị nạn từ Nga cũng đã tham gia vào cuộc biểu tình vào hôm thứ Hai (30/1). Trước đó, Sergey Brin cũng đã tham gia cuộc biểu tình tại sân bay San Francisco vào tối thứ Bảy (29/1).

“Tôi rất vui khi thấy được tinh thần của tất cả mọi người tại đây và trên khắp thế giới trong ngày hôm nay, những người đang đấu tranh để cho tất cả biết được đâu là điều đúng đắn” - Sergey Brin nói trên Forbes vào ngày thứ Hai.

Như đã biết, sau khi Tổng thống Trump ký sắc lệnh trên vào hôm thứ Sáu (28/1), một số công ty công nghệ cao như Facebook, Apple và Airbnb đều đã có những động thái lên tiếng phản đối, nhưng Google là những người lên tiếng mạnh mẽ nhất từ Thung lũng Silicon.

Ngay trong ngày thứ Hai, Google đã công bố một quỹ với số vốn ban đầu 4 triệu USD để hỗ trợ cho việc đấu tranh với sắc lệnh này. Ngoài ra, công ty khổng lồ này cũng đã đưa ra nhiều chính sách để hỗ trợ những nhân viên bị ảnh hưởng.

Hà Lý (Theo Cnet)