Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 26/10/2020, 08:14 AM

Nhiều nghệ sĩ hướng về miền Trung với đêm nhạc “Yêu thương tìm về”

(CL&CS) - Với mong muốn chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn sau bão lũ, nhiều nghệ sĩ như Nguyễn Phi Hùng, NSƯT Hạnh Thúy, NSƯT Trịnh Kim Chi, Nguyên Vũ, Uyên Trang, Hamlet Trương… sẽ hát ở đêm nhạc miễn phí "Yêu thương tìm về" để gây quỹ.

Những ngày qua, người dân khu vực miền Trung đang phải gánh chịu những khó khăn do thiên tai gây ra khiến cuộc sống vô cùng vất vả, sinh hoạt đảo lộn khi lũ cuốn trôi nhà cửa, tài sản, vật dụng, hoa màu… nhiều gia đình rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”, đứng trước nguy cơ “trắng tay” khi mất sạch mọi thứ.

Lũ lụt tại các tỉnh miền Trung khiến nhiều vùng bị cô lập, thiệt hại nặng nề trong những ngày qua.

Lũ lụt tại các tỉnh miền Trung khiến nhiều vùng bị cô lập, thiệt hại nặng nề trong những ngày qua.

Trước những khó khăn do thiên tai ập đến với đồng bào miền Trung, đã có nhiều người dân cũng như nghệ sĩ không quản ngại đường sá xa xôi, nguy hiểm đã tới rốn lũ miền Trung để chia sẻ trực tiếp những phần quà từ tấm lòng của các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm gửi tặng.

Từ khi lũ về, những đợt hàng cứu trợ nhu yếu thực phẩm từ các tổ chức tự nguyện ngay lập tức khởi hành, sẵn sàng tiếp tế tới nhiều vùng bị cô lập, thiệt hại nặng nề… Thời điểm này, các đêm nhạc gây quỹ từ thiện được thực hiện không chỉ là món quà thiết thực, đó còn là tình nghệ sĩ gửi tới khúc ruột miền Trung. Với mong muốn chia sẻ nhanh nhất có thể với đồng bào vùng chịu thiệt hại bởi lũ lụt, nhiều nghệ sĩ đã đồng hành tham gia đêm nhạc để có thể mang đến nguồn ủng hộ nhiều hơn.

Để tiếp tục đồng hành và cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung tại Quảng Bình và Hà Tĩnh, chi hội Trái Tim Vàng đã đồng hành cùng Ban tổ chức gồm: Đạo diễn - NSƯT Hạnh Thúy, Huỳnh Hòa, Nguyễn Thị Bình Chi BC Team và Luật sư Lương Ngọc Đinh đứng ra tổ chức đêm nhạc “Yêu thương tìm về” vào 19h ngày 26/10/2020 tại Hội quán Văn nghệ sĩ, số 81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM.

Đêm nhạc không bán vé, anh chị em đến dự tùy lòng hảo tâm đóng góp của mình. Khán giả có thể đặt chỗ, liên hệ trước qua số điện hoặc zalo: 0949.396.496, 0913.666.660, 0903.634.818. Toàn bộ số tiền ủng hộ của đêm nhạc sẽ góp vào chương trình hướng về miền Trung.

Chương trình do NSƯT Hạnh Thúy và Thái Kim Tùng đạo diễn, quy tụ hàng chục nghệ sĩ tham gia như: Nguyễn Phi Hùng, Nguyên Vũ, Uyên Trang, Lê Như, Hòa Hiệp, Gia Bảo, Quang Thắng, Hamlet Trương, Duyên Huyền, Phạm Trang, Nguyễn Đình Toàn, guitar Thanh Sơn... Các nghệ sĩ tham gia không nhận thù lao, thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Từ Huy, Vũ Quốc Việt, Đức Trí, Quách Beem, Vinh Sử.

Ngoài tiết mục biểu diễn, đêm nhạc còn có phần đấu giá tranh gây quỹ từ thiện, gồm bức khắc gỗ của nhà thư pháp Gia Thịnh với chủ đề "Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín" và bức hoa mẫu đơn bằng vàng 24k. Toàn bộ tiền quyên góp từ khán giả cũng như đấu giá vật phẩm được góp vào quỹ "Tấm lòng người phương Nam" hướng về miền Trung.

Luật sư Lương Ngọc Đinh, đại diện ban tổ chức cho biết, tiếp tục chương trình góp Qũy "Tấm lòng người phương Nam" hướng về miền Trung ruột thịt, ngày 31/10 và 1/11, chi hội Trái Tim Vàng, thuộc Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM sẽ lên đường trực tiếp để cứu trợ tại 2 tỉnh Huế và Quảng Trị.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, từ ngày 6 đến ngày 25/10, mưa lũ đã làm 130 người chết, 18 người mất tích.

Từ khi thiên tai gây lũ lụt nặng nề cho các tỉnh miền Trung, nhiều ngày qua, các nghệ sĩ Việt đã chủ động nhiều hoạt động cứu trợ, từ thiện mang nhiều ý nghĩa. Trong đó có thể kể đến như ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi ủng hộ được hơn 100 tỷ đồng; vợ chồng Minh Hà - Lý Hải kêu gọi hơn 5,5 tỷ đồng; Danh hài Hoài Linh kêu gọi ủng hộ gần 5 tỷ đồng; Diễn viên Lương Thế Thành, Thúy Diễm, MC Thảo Ly cùng bạn bè đã khởi động chương trình “Miền Trung thương yêu”, quyên góp được hơn 1 tỷ đồng…

Tấn Lợi

Bình luận

Nổi bật

Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại giải “Oscar của ngành du lịch”

Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại giải “Oscar của ngành du lịch”

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 21:50

(CL&CS) - Việt Nam tiếp tục được vinh danh ở hạng mục “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới”, theo công bố của ban tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA). Đây được coi là giải “Oscar của ngành du lịch”.

Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 20:00

(CL&CS) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 3532/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

“Sự cô đơn” của những nhân viên khi làm việc tại gia

“Sự cô đơn” của những nhân viên khi làm việc tại gia

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 14:49

(CL&CS) - Trải ngiệm làm việc tại gia năm 2020 đã diễn ra được gần 11 tháng và các kết quả sơ bộ đang dần xuất hiện. Nhìn chung, các cuộc khảo sát đều cho thấy rằng hầu hết mọi người đều thích điều này, ngoại trừ một điều đó là: cảm giác cô đơn.