Nhiều tàu thuyền du lịch tại bán đảo Sơn Trà hoạt động không phép

(NTD) - Ngày 1/10, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP vừa ký Văn bản số 6221/UBND-SGTVT chỉ đạo đảm bảo trật tự an toàn giao thông, PCCC cho phương tiện thủy tại khu vực bán đảo Sơn Trà.

 

A65P5555

Khách du lịch không nên sử dụng các dịch vụ không phép tại khu vực bản đảo Sơn Trà (tập trung ở bãi Nam, bãi Bắc).

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP chỉ đạo đơn vị trực thuộc chủ trì phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy, Thanh tra Sở GTVT, Cảng vụ đường thủy nội địa kiểm tra, xử lý dứt điểm việc hoạt động không phép của các phương tiện thủy tại khu vực bán đảo Sơn Trà; báo cáo kết quả xử lý về UBND TP (thông qua Sở GTVT) trước ngày 15/10.

Giao Sở Du lịch chỉ đạo BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo khách du lịch không sử dụng các dịch vụ không phép tại khu vực bản đảo Sơn Trà (tập trung ở bãi Nam, bãi Bắc).

Sở Văn hóa – Thể thao và các cơ quan, đơn vị liên quan báo cáo, đề xuất UBND TP các nội dung liên quan đến việc quản lý hoạt động của các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch theo quy định tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

A65P5581
Không ai quản lý, du khách thản nhiên không mặc áo phao khi chơi những trò chơi mạo hiểm trên biển

Đặc biệt, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng được yêu cầu kiểm tra, xử lý dứt điểm hoạt động tự phát của các doanh nghiệp chưa được cấp phép hoạt động đối với các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch; báo cáo kết quả xử lý về UBND TP (thông qua Sở GTVT) trước ngày 15/10.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, giao Sở GTVT tổng hợp kết quả xử lý của các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ tại văn bản này, kiểm tra tình hình thực tế và báo cáo UBND TP Đà Nẵng để kịp thời chỉ đạo.

Thế Sơn - Tiêu dao